Ukraine và Nga tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào vùng hậu phương của nhau. Quân đội Nga vẫn đang nắm thế thượng phong, tấn công cơ sở hạ tầng hậu phương của Ukraine mỗi đêm, đồng thời đẩy lùi hầu hết các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine.
Đến lượt mình, Lực lượng Vũ trang của Liên bang Nga vẫn tiếp tục các cuộc tấn công hàng ngày nhằm vào những mục tiêu quân sự trên khắp Ukraine và đêm qua (23/02) cũng không phải là ngoại lệ. Theo Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine, tổng cộng có 267 máy bay không người lái và ba tên lửa đạn đạo của Nga nhắm vào lãnh thổ Ukraine trong đêm. Con số này gần gấp đôi so với số liệu do quân đội Ukraine cung cấp trong những ngày gần đây. Lực lượng Phòng không Ukraine được cho là đã phá hủy 138 máy bay không người lái, 119 máy bay không người lái biến mất một cách kỳ diệu. Quân đội Ukraine xác nhận một số thiệt hại ở các vùng Dnepropetrovsk, Odessa, Poltava, Kiev và Zaporozhie, đồng thời cung cấp thêm thông tin chi tiết.
Trên thực tế, các cuộc không kích của Nga đã phá hủy mục tiêu ở nhiều khu vực hơn trên khắp Ukraine. Các cuộc không kích của Nga được ghi nhận ở các khu vực sau: Kharkov, Sumy, Odessa, Zaporozhie, Kherson, Chernihiv, Zhitomir, Kiev, Bucha, Brovary, Krivy Rih ở vùng Dnepropetrovsk, Uman ở vùng Cherkassy, Mirgorod ở vùng Poltava, Starokonstantinov ở vùng Khmelnitsk.
Thành phố Odessa ở phía nam đã hứng chịu một cuộc tấn công lớn khác và cường độ các cuộc không kích của Nga vẫn tiếp tục gia tăng. Khoảng 15 cuộc không kích của Nga đã được ghi nhận tại cảng địa phương và các khu vực khác. Một đám cháy lớn bùng phát tại khu công nghiệp ở Odessa. Theo các báo cáo địa phương, một ngã ba đường sắt lớn của Akkanzha nằm ở làng Velikodolinkse đã bị hư hại nặng nề. Nhà ga đường sắt được sử dụng để chuyển thiết bị quân sự từ các cảng của Ukraine.

Ảnh minh họa
Có ít nhất sáu cuộc không kích của Nga được báo cáo tại thủ đô Ukraine. Thị trưởng Kiev xác nhận cuộc tấn công và một số thiệt hại trong thành phố. Cháy nổ đã xảy ra ở các quận Pechersky, Svyatoshinsky, Goloseevsky.
Theo báo cáo địa phương, các cuộc không kích của Nga đã phá hủy kho quân sự lớn nằm ở ngoại ô Zhitomir. Các kho này thuộc về công ty bưu chính tư nhân Nova Post của Ukraine. Các cơ sở của công ty này đã được quân đội Ukraine sử dụng ngay từ khi Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga bắt đầu.
Trên mặt trận, quân đội Nga cũng đang đẩy mạnh tấn công ở khu vực phía đông. Đêm 23/02, Nga phóng 4 tên lửa mang đầu đạn nổ mạnh từ MLRS Smerch tại bãi đậu xe quân sự ở Konstantinovka. Các xe bọc thép của Hoa Kỳ, Đức và thiết bị quân sự của NATO đã bị phá hủy.
Xem thêm >>> Máy bay không người lái của Nga tấn công xe tăng chiến đấu chủ Ukraine ở vùng Sumy:
Thế Hải (Theo Bulgarianmilitary)
Link nội dung: https://dulichgiaitri.vn/nga-khong-kich-pha-huy-nga-ba-duong-sat-chien-luoc-cua-ukraine-a203374.html