Bản tin 29/10: Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn dịp Tết Nguyên đán

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn dịp Tết Nguyên đán; Mức phạt hành vi vi phạm quy định về khám nghĩa vụ quân sự mới nhất, cao nhất đến 75 triệu đồng...

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn dịp Tết Nguyên đán

Bản tin 29/10: Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành kế hoạch phát động chương trình "Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Bính Ngọ".

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn gắn với thực hiện mục tiêu "bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân" đã được đề ra tại các nghị quyết, chỉ thị của Đảng góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp đông đảo người dân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận và thụ hưởng chính sách bảo hiểm y tế nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước.

Theo kế hoạch, tùy điều kiện thực tế tại từng địa phương, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chủ động lựa chọn hình thức triển khai phù hợp, có thể phân bổ thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại từng xã hoặc tập trung tại một địa bàn khó khăn.

Đối tượng được ưu tiên là người cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh sinh viên, người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão, lũ, người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn...

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc, bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động và kết nối với doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tham gia chương trình.

Với tinh thần triển khai kịp thời, đảm bảo việc trao tặng thẻ bảo hiểm y tế đúng đối tượng và quy định của pháp luật, ngay sau khi nhận được kinh phí hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, bảo hiểm xã hội các tỉnh tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn và hoàn thành trước ngày 30/11.

Mức phạt hành vi vi phạm quy định về khám nghĩa vụ quân sự mới nhất, cao nhất đến 75 triệu đồng

Hiện nay, mức xử phạt hành chính với hành vi vi phạm quy định về sơ tuyển sức khỏe; khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân được quy định cụ thể tại Điều 9 Nghị định 218/2025/NĐ-CP.

Theo đó, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vì không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung sơ tuyển ghi trong quyết định gọi sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, quyết định gọi sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của cấp có thẩm quyền mà không có lý do chính đáng.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi không nhận quyết định gọi sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, quyết định gọi sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của cấp có thẩm quyền mà không có lý do chính đáng.

Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm khám sức khỏe ghi trong quyết định gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, quyết định gọi khám sức khỏe nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của cấp có thẩm quyền mà không có lý do chính đáng.

Bản tin 29/10: Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.Ca sĩ Thế Vũ "ném" hơn 112 tỷ đồng vào sới bạc nghìn tỷ tại King ClubĐỌC NGAY

Truy nã 2 đối tượng làm giả giấy tờ là giáo viên để vay tiền ngân hàng

Ngày 28/10, Công an TP.Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định truy nã Hoàng Thị Thảo (SN: 1988; thường trú tại xã Ba Vì, TP.Hà Nội) và Vương Chiến Thắng (SN: 1976; thường trú tại: 56 Hàng Chiếu, phường Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra, lợi dụng chính sách cho vay ưu đãi của ngân hàng, Thảo và Thắng đã làm giả hồ sơ xác nhận mình là giáo viên để ký hợp đồng vay tiền.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 15/8/2025, Cơ quan CSĐT Công an Thành phố đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng trên về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 10/10, CSĐT Công an Thành phố đã ra quyết định truy nã bị can đối với Hoàng Thị Thảo và Vương Chiến Thắng.

xem thêm!

Trúc Chi (t/h)

Link nội dung: https://dulichgiaitri.vn/ban-tin-2910-tang-the-bao-hiem-y-te-cho-nguoi-kho-khan-dip-tet-nguyen-dan-a238159.html