Dự báo thời tiết 29/10: Miền Bắc lại sắp đón không khí lạnh?

Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (29/10/2025). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Tp.Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

Dự báo thời tiết có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Dự báo thời tiết 29/10: Miền Bắc lại sắp đón không khí lạnh? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thời tiết có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét.

Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Khu vực này có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Thanh Hóa đến Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 26-29 độ; phía Nam 23-26 độ.

Phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông, riêng Nam Quảng Trị và Tp.Huế có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Duyên hải Nam Trung Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 28-31 độ.

Dự báo thời tiết 29/10: Miền Bắc lại sắp đón không khí lạnh? - Ảnh 2.Không khí lạnh "lạ thường" dồn dập, dự báo ngày rét đậm nhất 2025ĐỌC NGAY

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (mưa tập trung vào chiều và đêm), gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tp.Hồ Chí Minh

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (mưa tập trung vào chiều và đêm), gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tời các khu vực trên cả nước

Theo Tiền Phong dự báo một đợt không khí lạnh nữa sắp về miền Bắc, có thể vào ngày 31/10 (thời điểm thực tế có thể chênh lệch một chút). Ở thời điểm trước khi và khi không khí lạnh về thì ở Hà Nội có thể sẽ có mưa: Ngày 30/10 - 1/11 dự báo có mưa rải rác, chủ yếu là mưa nhỏ.

Ngoài ra, nhiệt độ Hà Nội sẽ giảm do ảnh hưởng của không khí lạnh, với mức nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm 1 - 2 độ C mỗi ngày từ khoảng 30/10 đến vài ngày đầu tháng 11. Điều này cũng có nghĩa là nhiệt độ sẽ giảm từ từ, do đó mặc dù dự báo Hà Nội sẽ chuyển lạnh trong những ngày đầu tháng 11, với nhiệt độ cao nhất trong ngày là 22 - 23 độ C, nhưng không đột ngột nên cũng đỡ gây bất ngờ.

Dự báo thời tiết các khu vực từ nay đến ngày 30/10

- Bắc Bộ: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định khu vực này có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng phía Đông Bắc Bộ ngày 30/10 có mưa, mưa rào rải rác.

- Thanh Hóa, Nghệ An: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; từ đêm 29/10 có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.

- Khu vực từ Hà Tĩnh đến Tp.Đà Nẵng và phía Đông của các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai: Có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ Nam Quảng Trị đến phía Đông Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

- Các khu vực khác: Chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 30/10 đến ngày 7/11

- Bắc Bộ: Thời tiết có mưa vài nơi; riêng từ đêm 30/10-1/11 có mưa rải rác. Từ khoảng 2/11 đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét.

- Khu vực Thanh Hóa-Nghệ An: Có mưa vài nơi; riêng thời kỳ từ đêm 30/10-1/11 có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông. Từ khoảng 2/11, trời lạnh.

- Khu vực từ Hà Tĩnh đến Tp.Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi: Có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông. Từ khoảng ngày 1/11, ngày 2/11 có khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng.

- Các khu vực khác: chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trúc Chi (t/h)

Link nội dung: https://dulichgiaitri.vn/du-bao-thoi-tiet-2910-mien-bac-lai-sap-don-khong-khi-lanh-a238165.html