Ngày 29/10, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Công an xã Hưng Mỹ đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Văn B. (ngụ xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
Trước đó, vào khoảng 21h ngày 24/10, Công an xã Hưng Mỹ, tỉnh Cà Mau nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn B. bị đối tượng lạ mặt khống chế và cướp tài sản (gồm 1 xe máy sirus, 1 chiếc nhẫn vàng, 1 điện thoại di động và một số giấy tờ tùy thân) tại đoạn đường lộ thuộc ấp Rau Dừa, xã Hưng Mỹ.
Qua làm việc, Công an xã Hưng Mỹ phát hiện trong lời khai của người báo tin có nhiều điểm nghi vấn, bất thường nên tiếp tục điều tra, làm rõ.
Trong quá trình điều tra, ông B. đã thừa nhận do đánh bạc dẫn đến nợ nần nên đã bán tài sản nêu trên để trả nợ, sau đó ngụy tạo hiện trường bị cướp tài sản, nhằm mục đích lừa dối gia đình và cơ quan công an.
Tại khoản 3 Điều 7 Nghị định 144/2021/NĐ-CP có quy định, báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cụ thể bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
Hoàng Mai
Link nội dung: https://dulichgiaitri.vn/danh-bac-dan-den-no-nan-ga-trai-co-hanh-vi-xau-xi-nham-muc-dich-lua-doi-gia-dinh-a238346.html