Gã khổng lồ đóng tàu Hàn Quốc “chơi lớn” khi muốn chế tạo “siêu thủy quái” 10.200 tấn cho Mỹ

Thách thức với công ty Hàn Quốc là không hề nhỏ khi tàu ngầm hạt nhân là một trong những nền tảng quân sự phức tạp nhất được chế tạo cho đến nay.

Tập đoàn khổng lồ Hanwha của Hàn Quốc, với vị thế đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực đóng tàu, đã thu hút sự chú ý với đề xuất gần đây: Chế tạo tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSN) lớp Virginia – được ví như "siêu thủy quái" với trọng lượng rẽ nước khi lặn lên đến 10.200 tấn – cho Hải quân Mỹ.

Thông báo từ gã khổng lồ công nghiệp Hàn Quốc được đưa ra vào thời điểm Hải quân Mỹ đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc mở rộng hạm đội tàu ngầm và khắc phục tình trạng chậm trễ sản xuất kéo dài tại các xưởng đóng tàu hiện có.

Tàu ngầm lớp Virginia là dòng tàu ngầm tấn công hạt nhân tiên tiến nhất của Mỹ hiện nay, với khả năng tàng hình vượt trội, buồng phóng ngư lôi có thể tái cấu hình để chở Lực lượng Đặc nhiệm (SOF), và hỗ trợ các thiết bị ngoài tàu trong tương lai.

Hiện Hải quân Mỹ mới chỉ đưa vào biên chế khoảng 24 chiếc, trong khi mục tiêu là sản xuất ít nhất 2 chiếc mỗi năm. Tuy nhiên, tốc độ thực tế chỉ đạt trung bình 1,2 chiếc/năm do hạn chế về năng lực sản xuất.

Gã khổng lồ đóng tàu Hàn Quốc muốn chế tạo “siêu thủy quái” 10.200 tấn cho Mỹ - Ảnh 1.

Tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSN) lớp Virginia có trọng lượng rẽ nước khi lặn lên đến 10.200 tấn. Ảnh: Military.com

Nếu đề xuất trên được chính phủ Mỹ chấp thuận, Hanwha sẽ có thể chế tạo "siêu thủy quái" này tại Xưởng đóng tàu Philly ở Philadelphia mà tập đoàn Hàn Quốc đã mua lại vào năm 2024 với giá 100 triệu USD.

"Cam kết của chính phủ Mỹ đối với khả năng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, cả của riêng họ và của các đồng minh, là rất mạnh mẽ", ông Alex Wong, giám đốc chiến lược toàn cầu của Tập đoàn Hanwha, cho biết khi phát biểu tại tại xưởng đóng tàu ở Philadelphia đầu tuần trước.

"Chúng tôi sẵn sàng thực hiện khả năng đóng những tàu ngầm đó ở đây, tại Philly, ngay khi các chính phủ sẵn sàng", ông Wong nhấn mạnh.

Các nhà đóng tàu của Hàn Quốc đang đặt cược lớn vào tham vọng của Tổng thống Donald Trump nhằm vực dậy ngành công nghiệp đóng tàu Mỹ.

Seoul đã cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào ngành đóng tàu của "xứ cờ hoa" trong một thỏa thuận thương mại được ký kết hồi tháng trước nhằm giảm thuế nhập khẩu ô tô Hàn Quốc từ 25% xuống 15%.

Thông báo của ông Wong được đưa ra sau khi ông Trump gần đây tuyên bố Hanwha sẽ tham gia đóng tàu khu trục cho Hải quân Mỹ. Ông gọi Hanwha là "một công ty tốt", ám chỉ kế hoạch của gã khổng lồ Hàn Quốc về rót 5 tỷ USD vào mở rộng Xưởng đóng tàu Philly.

Tuy nhiên, thách thức với Hanwha là không hề nhỏ khi tàu ngầm hạt nhân là một trong những nền tảng quân sự phức tạp nhất được chế tạo cho đến nay. Nó đòi hỏi công nghệ nhạy cảm, tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt, cơ sở hạ tầng chuyên biệt và lực lượng lao động được chứng nhận.

Lịch sử cho thấy chỉ một số ít xưởng đóng tàu Mỹ được phép thực hiện công việc này. Điều này có nghĩa là kế hoạch của Hanwha sẽ đại diện cho sự mở rộng cơ sở công nghiệp hải quân của Mỹ chứ không phải là thay thế các nhà đóng tàu hiện có.

Nhìn rộng hơn, động thái này phản ánh sự hợp tác công nghiệp quốc phòng ngày càng sâu rộng giữa Mỹ và Hàn Quốc. Nó phù hợp với nỗ lực của Washington nhằm tăng cường năng lực đóng tàu thông qua đầu tư của các đồng minh, đồng thời mang lại lợi ích kinh tế tiềm năng cho Philadelphia.

Ông Zelensky thừa nhận khác biệt lớn với Nga về vấn đề DonbassTình hình Ukraine: Ông Trump nói về vấn đề lãnh thổ, khả năng ngừng bắn, các bước tiếp theo

Mặc dù vẫn còn nhiều trở ngại lớn trước khi bất kỳ dự án đóng tàu ngầm hạt nhân nào có thể bắt đầu, đề xuất của Hanwha cho thấy các quan hệ đối tác quốc tế có thể đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc hỗ trợ khả năng sẵn sàng của Hải quân Mỹ trong những năm tới.

Minh Đức (Theo Interesting Engineering, Reuters)

Link nội dung: https://dulichgiaitri.vn/ga-khong-lo-dong-tau-han-quoc-choi-lon-khi-muon-che-tao-sieu-thuy-quai-10200-tan-cho-my-a246570.html