Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội Đảng lần thứ XIV

(PNTĐ) - Chiều 20/1, trong giờ nghỉ giải lao của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến Trung tâm Báo chí Đại hội thăm hỏi, động viên đội ngũ phóng viên đang tác nghiệp tại đây.

Tin liên quan

Thiết lập và hoàn thiện chính sách hướng tới một xã hội hạnh phúc

Tám nội dung xuyên suốt tập trung triển khai các quyết sách chiến lược

Phát huy cao độ trách nhiệm, trí tuệ và tâm huyết thảo luận Văn kiện, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội

Thăm hỏi về điều kiện tác nghiệp và sinh hoạt của các phóng viên trong thời gian diễn ra Đại hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định báo chí luôn là lực lượng vất vả và quan trọng. Theo đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phải ưu tiên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động báo chí; trong đó trọng tâm là đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và đường truyền thông suốt để các cơ quan thông tấn truyền tải thông tin về Đại hội một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác, phong phú và sinh động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội Đảng lần thứ XIV - ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội lần thứ XIV của Đảng. (ảnh Duy Linh)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị, các cơ quan báo chí và các nhà báo cần tập trung thông tin về những nội dung chính, những điểm mới của Đại hội; đồng thời cần tuyên truyền nổi bật các định hướng đột phá mà Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh: Tầm nhìn phải chiến lược, tư duy phải đột phá, hành động phải quyết liệt.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị, cùng với thông tin về Đại hội lần thứ XIV của Đảng, báo chí phản ánh không khí vui tươi phấn khởi của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc; đồng thời sẵn sàng triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV ngay sau khi Đại hội thành công rực rỡ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội Đảng lần thứ XIV - ảnh 2
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị báo chí phản ánh không khí vui tươi phấn khởi của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc. (Ảnh: Duy Linh

Trung tâm Báo chí Đại hội lần thứ XIV được tổ chức và vận hành bài bản, khoa học. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm đường truyền Internet tốc độ cao, hơn 150 máy tính (xách tay và để bàn), máy in, máy fax cùng 10 màn hình ti-vi cỡ lớn, Trung tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động tác nghiệp và đưa tin. Trung tâm báo chí cũng là nơi diễn ra các cuộc họp báo, đồng thời là nơi để phóng viên gặp gỡ, trao đổi và phỏng vấn về các nội dung của Đại hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội Đảng lần thứ XIV - ảnh 3
Gần 600 phóng viên, kỹ thuật viên thuộc 113 cơ quan báo chí trong nước và gần 100 phóng viên, trợ lý báo chí thuộc 43 hãng thông tấn báo chí nước ngoài tham dự đưa tin về Đại hội. 

Trong hai ngày đầu diễn ra Đại hội, tại Trung tâm báo chí đã có gần 600 phóng viên, kỹ thuật viên thuộc 113 cơ quan báo chí trong nước và gần 100 phóng viên, trợ lý báo chí thuộc 43 hãng thông tấn báo chí nước ngoài, phóng viên Việt kiều, phóng viên các chính đảng, đảng tham chính tham dự đưa tin về Đại hội.


Link nội dung: https://dulichgiaitri.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-dong-vien-phong-vien-bao-chi-tac-nghiep-tai-dai-hoi-dang-lan-thu-xiv-a249230.html