Điều tra vụ cho vay 850 triệu đồng phải trả hơn 1,5 tỷ đồng

Nguyễn Thị Thanh Hoàn cho Đ.T.T.H. vay số tiền khoảng 850 triệu đồng, 2 bên thỏa thuận với nhau mức lãi suất 109,5%/năm. Tính đến ngày 23/6/2025, Đ.T.T.H. phải trả cho Hoàn số tiền là hơn 1,5 tỷ đồng, gồm cả gốc và lãi.

Cơ quan CSĐT Công an Tp.Hải Phòng đang điều tra, xác minh vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự xảy ra vào năm 2024 và 2025 tại phường Hồng Bàng, Hải Phòng theo Quyết định khởi tố vụ án số 835/QĐ - VPCQCSDT ngày 16/6.

img

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hoàn (x). Ảnh: Công an Tp.Hải Phòng.

Theo cơ quan điều tra, khoảng cuối năm 2024, Nguyễn Thị Thanh Hoàn (SN 1980, trú tại phường Hồng Bàng, Hải Phòng) cho Đ.T.T.H. (SN 1980, trú cùng phường Hồng Bàng, Hải Phòng) vay số tiền khoảng 850 triệu đồng, hai bên thoả thuận với nhau mức lãi suất 109,5%/năm. Tiền lãi sẽ thanh toán vào ngày 20 hàng tháng, nếu không thanh toán thì tiền lãi sẽ được cộng với tiền gốc để tạo khoản vay mới cho tháng tiếp theo. 

Tính đến ngày 23/6/2025, Đ.T.T.H. phải trả cho Hoàn số tiền là hơn 1,5 tỷ đồng, gồm cả gốc và lãi. Ngày 16/6/2026 Cơ quan CSĐT Công an Tp.Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự xảy ra vào năm 2024 và 2025 tại phường Hồng Bàng, Hải Phòng.

Công an Tp. Đồng Nai triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt giữ 25 đối tượngĐăng thông tin sai sự thật để "câu view", cô gái bị phạt 7,5 triệu đồng

Để có căn cứ xác định tính chất, mức độ vi phạm, Cơ quan CSĐT Công an Tp.Hải Phòng đề nghị các tổ chức và cá nhân nào có liên quan đến hoạt động tín dụng vay tiền của Nguyễn Thị Thanh Hoàn đề nghị đến Công an phường Hồng Bàng cung cấp thông tin.

Hải Vân

Link nội dung: https://dulichgiaitri.vn/dieu-tra-vu-cho-vay-850-trieu-dong-phai-tra-hon-15-ty-dong-a266868.html