Blouse trắng - Trái tim hồng: Nghĩa cử đẹp của cán bộ y tế Bệnh viện Hữu Nghị

Admin
(PNTĐ) - Sáng 29/1/2026, đông đảo cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị đã tham gia Lễ hội hiến máu cứu người với thông điệp “Blouse trắng - Trái tim hồng”, góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

Tin liên quan

Báo động tình trạng tự ý dùng thuốc giảm đau, chống viêm: Nguy cơ biến chứng nặng, đe dọa tính mạng

Bệnh viện Hữu Nghị điều trị hiệu quả nhiều ca đột quỵ não cấp trong thời điểm giao mùa

U bạch huyết vùng sinh dục ngoài: Ca bệnh hiếm dễ nhầm với bệnh lây truyền qua đường tình dục

Từ rất sớm, nhiều y, bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện Hữu Nghị đã có mặt để đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Hoạt động diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp, thể hiện tinh thần sẻ chia và nghĩa cử cao đẹp của những người khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Blouse trắng - Trái tim hồng: Nghĩa cử đẹp của cán bộ y tế Bệnh viện Hữu Nghị - ảnh 1
Từ sớm, các bác sĩ của bệnh viện Hữu nghị đã có mặt tham gia hiến máu

Trong dòng người tham gia hiến máu, điều dưỡng Hà Quyết Tiến, khoa Bệnh Nhiệt đới, là một trong những gương mặt tiêu biểu. Có mặt từ sớm để hoàn tất thủ tục hiến máu, anh Tiến cho biết đây là lần thứ 15 anh tham gia hiến máu tình nguyện. Theo anh, dù đã nhiều lần trao đi những giọt máu hồng, nhưng cảm xúc mỗi lần hiến máu vẫn luôn vẹn nguyên, bởi mỗi đơn vị máu cho đi là thêm một cơ hội sống được trao lại cho người bệnh.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Hằng – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu Nghị cho biết: Lễ hội hiến máu ‘Blouse trắng – Trái tim hồng’ là hoạt động thường niên mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ Bệnh viện Hữu Nghị. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn lan tỏa tinh thần tình nguyện, nhân ái trong mỗi cán bộ y tế, đồng thời góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Blouse trắng - Trái tim hồng: Nghĩa cử đẹp của cán bộ y tế Bệnh viện Hữu Nghị - ảnh 2
Đông đảo y bác sĩ BV Hữu Nghị tham gia hiến máu tình nguyện

Theo ThS.BS Phạm Thị Hằng, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn thể hiện rõ vai trò xung kích, tinh thần trách nhiệm xã hội của đoàn viên, thanh niên ngành y trong việc chung tay bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Lễ hội hiến máu “Blouse trắng – Trái tim hồng” đã để lại nhiều hình ảnh đẹp, tiếp tục khẳng định tinh thần “lương y như từ mẫu”, nơi những chiếc blouse trắng không chỉ tận tâm chữa bệnh mà còn âm thầm trao gửi yêu thương bằng chính những giọt máu hồng nghĩa tình.