Bắp cải
![2 loại rau dễ "ngậm" thuốc trừ sâu, cái số 1 mâm cơm nhà nào cũng có- Ảnh 1. 2 loại rau dễ "ngậm" thuốc trừ sâu, cái số 1 mâm cơm nhà nào cũng có- Ảnh 1.](https://nguoiduatin.mediacdn.vn/84137818385850368/2025/2/7/2-loai-rau-de-ngam-thuoc-tru-sau-cai-so-1-mam-com-nha-nao-cung-co-9-17389076184991645535144.jpg)
Bắp cải giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bắp cải là loại rau phổ biến ở nước ta, trong 100g bắp cải ăn được cung cấp cho cơ thể 03 Kcal, 125 KJ năng lượng, 90g nước, 1,8% protein thực vật, gluxit tổng số 5,4g, xenluloza 1,6g, pectin 1,6g, natri 48,2mg, kali 560,5mg, canxi 48mg, phốt pho 31mg, magiê 13mg, sắt 1,1mg, iot 20mcg, fluor 20mcg, selen 23mcg, vitamin A 850 mcg, beta caroten 5.100 mcg, vitamin E 5,4 mg, vitamin B1 0,06mg, vitamin B2 0,05mg, vitamin PP 0,4mg, vitamin B6 0,35mg, vitamin C 30 mg, panthithenic axit 1.000mcg, polic axit 60mcg, biotin 0,5, axit béo 0,15g, lysin 53mg, metionin 18mg, tryptophan 18mg, acginin 141mg…
Đặc biệt, lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong bắp cải kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn.
Loại rau này phổ biến vào mùa đông. Khi ăn bắp cải, nhiều người sẽ bóc lớp lá ngoài cùng và cắt ăn phần bên trong. Nhưng bạn có biết bắp cải thường được phun hai loại thuốc trừ sâu trong quá trình sinh trưởng, một loại phun vào rễ và một loại phun lên lá, đồng thời còn tưới phân, tưới đạm, kích thích tăng trưởng. Nên dù nó cuộn lại như vậy, bạn cũng cần gỡ ra từng lá và ngâm rửa sạch trước khi ăn.
Súp lơ
![2 loại rau dễ "ngậm" thuốc trừ sâu, cái số 1 mâm cơm nhà nào cũng có- Ảnh 2. 2 loại rau dễ "ngậm" thuốc trừ sâu, cái số 1 mâm cơm nhà nào cũng có- Ảnh 2.](https://nguoiduatin.mediacdn.vn/84137818385850368/2025/2/7/2-loai-rau-de-ngam-thuoc-tru-sau-cai-so-1-mam-com-nha-nao-cung-co-6-17389076185891286383032.jpg)
Súp lơ là một loại rau họ cải cùng dòng với bông cải xanh, bắp cải, cải Brussels, cải ngọt Bok. Mặc dù súp lơ thường có màu trắng, nhưng còn có các loại màu cam, xanh lá cây và tím. Tuy có nhiều loại súp lơ có màu sắc đẹp mắt nhưng hương vị của chúng đều nhẹ nhàng giống nhau.
Có thể nhiều người không biết, chỉ 100 gram súp lơ cắt nhỏ ăn sống hoặc nấu chín đã cung cấp đủ 100% nhu cầu hàng ngày của bạn về vitamin C và 25% vitamin K. Nhưng đó không phải là tất cả. Súp lơ cũng chứa vitamin B6, folate, canxi, magiê, kali, sắt, phốt pho và protein. Loại rau lành mạnh này cũng chứa nhiều chất xơ và giàu chất chống oxy hóa. Bạn nên bổ sung loại rau có giá trị dinh dưỡng cao này vào chế độ ăn uống của mình.
Súp lơ là lau giàu dinh dưỡng nhưng dù là súp lơ trắng hay súp lơ xanh nhưng do cấu tạo đặc biệt nên dễ dàng giấu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, cũng như trứng, côn trùng trong các kẽ hở. Càng gần lúc thu hoạch nông dân càng sử dụng thuốc trừ sâu nhiều để bảo vệ bông.
Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rửa rau bằng nước sạch nhiều lần, hay thậm chí là bằng nước muối loãng có tính sát khuẩn cao cũng không để làm sạch được hoàn toàn do cấu tạo đặc biệt của súp lơ.
Gợi ý cách rửa trái cây và rau củ loại bỏ thuốc trừ sâu
Rửa trái cây và 2 loại rau dễ "ngậm" thuốc trừ sâu, cái số 1 nhiều người mê títĐỌC NGAY