Có nên đốt gốc cành đào?
Có nên đốt gốc cành đào?
Thời tiết nóng ấm khiến đào nở nhanh hơn, để làm chậm lại quá trình này bạn chỉ cần khía nhẹ một vòng quanh thân cách gốc 10-15cm. Cách này sẽ hạn chế chất dinh dưỡng từ thân lên nuôi hoa. Bên cạnh đó dùng nước lạnh để cắm hoa cũng là một giải pháp. Ảnh minh họa.
Những cách chăm sóc đào tươi lâu ngày Tết
Cắt tỉa và xử lý gốc: Đầu tiên trước khi cắm cần cắt tỉa gọn gàng để dễ dàng hút nước và dinh dưỡng. Để cành đào không bị héo nhanh, bạn cần cắt gốc theo một góc 45 độ, giúp tăng diện tích tiếp xúc với nước, từ đó tăng cường khả năng hút nước.
Dùng nước sạch: Để hoa đào tươi lâu trong ngày Tết bạn nên cung cấp nước đầy đủ là yếu tố quyết định giúp cành đào tươi lâu. Bạn nên rửa lọ, bình hoa thật sạch và chuẩn bị nước sạch để cắm. Nước trong bình cần được thay thường xuyên để tránh ô nhiễm, khiến hoa nhanh héo. Bạn nên thay nước 2 ngày/lần, rửa sạch gốc đào mỗi khi thay nước để tránh vi khuẩn hoặc nấm mốc phát triển.
Bổ sung dinh dưỡng: Khi cắm hoa đào nếu bạn không có điều kiện thay nước thường xuyên, có thể thêm một ít đường hoặc dung dịch dinh dưỡng vào nước để giúp cành đào hút dưỡng chất dễ dàng hơn và duy trì độ tươi của hoa. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra tình trạng của nước, nếu bị hôi thì phải thay.
Trúc Chi (t/h)