Theo lãnh đạo thành phố Huế, Ban tổ chức đã tiến hành thu hồi giải phong cách mà trước đó đã trao cho đội ghe phường Thuận An.
Mới đây, vào sáng 19/3, UBND Tp.Huế đã tổ chức giải đua ghe truyền thống thành phố Huế lần thứ I năm 2022, giải đua được tổ chức trên sông Hương và sông Đông Ba. Giải đua được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 47 năm ngày Giải phóng tỉnh Thừa Thiên-Huế và 76 năm ngày Truyền thống ngành Thể thao Việt Nam.
Theo Ban tổ chức giải, đây là hoạt động được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi và đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hoá, thể thao của quần chúng nhân dân, tăng cường mối quan hệ đoàn kết của các đơn vị trên địa bàn Tp.Huế sau khi thành phố được mở rộng địa giới hành chính.
Các vận động viên mặc quần áo màu tím dùng mái chèo đánh vào các thành viên của đội ghe mặc áo quần màu xanh.
Thế nhưng, sau khi giải đua kết thúc, trên mạng xã hội Facebook tại Thừa Thiên-Huế bất ngờ lan truyền một clip có thời lượng 21 giây ghi lại cảnh các vận động viên mặc quần áo màu tím, cầm mái chèo đánh vào các vận động viên đội ghe bạn mặc quần áo màu xanh khiến các vận động viên mặc quần áo màu xanh lần lượt rơi xuống sông.
Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, chỉ sau một thời gian ngắn đã có hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Nhiều tài khoản Facebooker tỏ ra rất bức xúc trước hành vi phi thể thao của đội ghe mặc quần áo màu tím. Không những vậy, nhiều tài khoản Facebooker khác có theo dõi trận đấu của hai đội kể trên càng bức xúc hơn trước việc đội ghe có hành vi phi thể thao như thế lại được Ban tổ chức trao giải phong cách sau khi kết thúc giải đua.
Cụ thể, tài khoản Facebooker có tên Nhật Minh bình luận, đề nghị Công an Tp.Huế xử lý gấp những trường hợp mang tính chất bạo lực như thế này.
Trong khi đó, tài khoản Facebooker có tên Hoàng An viết, thật là phi thể thao, đua ghe để cho bà con xem cho vui, thắt chặt tình đoàn kết mà lại có những hành động bạo lực đó. Đề nghị ban tổ chức cần có biện pháp xử lý nghiêm để còn răn đe cho những mùa giải sau.
Trước những thông tin trên, PV Người Đưa Tin đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh để làm rõ thực hư thông tin vụ việc. Theo tìm hiểu của PV, các vận động mặc quần áo màu tím là đội ghe của phường Thuận An còn các vận động viên mặc quần áo màu xanh là đội ghe của xã Hải Dương.
Liên quan đến vấn đề này, Ban tổ chức giải đua ghe cho biết, Ban tổ chức giải đua ghe đã làm việc với UBND phường Thuận An và tiến hành thu hồi giải Fair Play đối với đội đua ghe của phường.
"Bước tiếp theo đang kiến nghị để có hướng xử lý, Ban tổ chức giải đua ghe xin nghiêm túc rút kinh nghiệm", Ban tổ chức giải đua ghe thông tin thêm.
Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND Tp.Huế cho biết, do thông tin về sự việc xảy ra giữa hai đội ghe được đưa đến Ban tổ chức hơi chậm, sau khi Ban tổ chức đã trao giải phong cách cho đội ghe phường Thuận An.
Chủ tịch UBND Tp.Huế chia sẻ, sau khi nắm thông tin sự việc, Ban tổ chức đã vào cuộc tiến hành kiểm tra, xác minh. Hiện, Ban tổ chức giải đang làm việc để tiến hành phương án xử lý. Đồng thời, đã tiến hành thu hồi giải phong cách mà trước đó đã trao cho đội ghe phường Thuận An.
Đề án "Liên đoàn hợp tác xã điện tử" hứa hẹn sẽ là giải pháp quan trọng để giảm bớt gánh nặng cho các hộ kinh doanh cá thể, thúc đẩy sự chuyển đổi sang nền kinh tế số đồng thời phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
(PNTĐ) - Từ ngày đầu mở cửa (28/8), Triển lãm thành tựu đất nước tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) đến hết ngày 7/9/2025, tổng lượng khách đến tham quan đạt khoảng 6,5 triệu lượt người- con số kỷ lục chưa từng có tại bất kỳ triển lãm nào ở Việt Nam. Đặc biệt, ngày 1/9 ghi nhận hơn 1 triệu lượt người, những ngày khác dao động từ 230 - 900 nghìn lượt người.
Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Đồng Nai, Công an xã Long Thành vừa phát hiện, triệt phá thành công 2 điểm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, xử lý 2 đối tượng thu lợi bất chính tổng cộng gần 500 triệu đồng.
(Chinhphu.vn) - Sáng 9/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 8/2025 với chủ đề "Đa dạng hóa thị trường, sản phẩm xuất khẩu, đa dạng hóa nguồn cung nhập khẩu nhằm thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu năm 2025".
(Chinhphu.vn) - Trong tháng 8/2025, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức 18 phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ (TPCP) do Kho bạc Nhà nước phát hành, huy động thành công 11.464 tỷ đồng.
(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Nghị quyết số 5/2025/NQ-CP ngày 9/9/2025 của Chính phủ về việc triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 9/9/2025; thời gian thực hiện thí điểm là 5 năm.