Loại rau rẻ nhất chợ ví như "nhân sâm người nghèo" ở quê mọc um tùm như cỏ

Admin
Là cây thảo sống hằng năm, thân và lá của loại cây này đều có thể ăn được, hoa và rễ có thể dùng làm thuốc.

Lợi ích tuyệt vời của rau cải cúc đối với sức khỏe

Cải cúc còn gọi là rau cúc, cúc tần ô, đồng hao… Tên khoa học Chrysanthemum coronarium L. thuộc họ Cúc Asteraceae (Compositae).

Cây cải cúc thân mọc thẳng, nhẵn, cao từ 0,5-0,8m, mang nhiều cành. Lá ôm vào thân, phiến xẻ lông chim với những thùy hình mác, nhưng ở đầu thì nở rộng, có răng cưa. Cụm hoa hình đầu màu vàng, mọc ở đầu cành, lá bắc khô xác ở đầu.

Trong Đông y, rau cải cúc có vị cay, ngọt. Thành phần tinh dầu kết hợp với chất xơ hỗ trợ thải khí thừa trong dạ dày, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn, nhuận tràng.

Vị thanh, mát ngon của rau có tác dụng tốt đến thần kinh, trí não, thích hợp với người mắc bệnh tim mạch vành, huyết áp cao, phụ nữ sau sinh.

Loại rau rẻ nhất chợ ví như "nhân sâm người nghèo" ở quê mọc um tùm như cỏ- Ảnh 1.

Nguyên liệu

- Cải cúc: 220g

- Tôm: 100g

- Nước lọc: 200ml

- Bột chiên giòn: 100g

- Bột mỳ: 50g

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê

- Giấm trắng: 1 thìa phở

- Trứng gà: 1 quả

Đừng chỉ ăn quả, lá của cây này quý như Đừng chỉ ăn quả, lá của cây này quý như "nhân sâm người nghèo" ở quê hầu như nhà nào cũng cóĐỌC NGAY

Cách làm

- Đầu tiên cải cúc đã nhặt sạch, thái khúc 2cm, tôm tươi đã bóc vỏ. Cho rau, tôm vào hỗn hợp bột đã khuấy đều, bao gồm: nước lọc, bột chiên giòn, bột mỳ, hạt nêm hữu cơ, giấm trắng, trứng gà.

Lưu ý khuấy tan đều hỗn hợp sau đó mới lần lượt cho rau, tôm vào. Trộn đều.

Giòn rụm, thơm nức

- Chảo dầu đã nóng già, cho ít một vào chiên ngập dầu. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức với tương ớt.

Trúc Chi (t/h)