Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tấn công là một phần của chiến dịch giải phóng Sudzha ở khu vực Kursk trong tuần này.
Ảnh minh họa (Nguồn:AI)
Cũng trong ngày thứ Năm, Moscow tuyên bố giải phóng hoàn toàn Sudzha. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ước tính rằng quân đội Ukraine đã bị đẩy ra khỏi 86% lãnh thổ vùng Kursk mà họ từng kiểm soát.
Tướng hàng đầu của Ukraine, ông Aleksandr Syrsky, thừa nhận "áp lực lớn" đối với lực lượng của mình, đồng thời nói thêm rằng các đơn vị của Kiev "đang cơ động khi cần thiết để đảm bảo các vị trí có lợi hơn".
Nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố rằng quân đội "đang làm những gì cần thiết để đảm bảo sinh mạng cho các chiến binh của chúng ta, càng nhiều càng tốt".
Các quan chức Ukraine khẳng định rằng cuộc xâm nhập Kursk sẽ tạo đòn bẩy cho Kiev trong các cuộc đàm phán hòa bình tiềm năng với Nga. Tuần này, Kiev đã đồng ý ngừng bắn 30 ngày do Hoa Kỳ hậu thuẫn, đảo ngược lập trường trước đó rằng họ sẽ không chấp nhận bất kỳ lệnh ngừng bắn nào nếu không có sự đảm bảo an ninh của phương Tây".
Máy bay không người lái cảm tử Nga tấn công phương tiện của lực lượng Ukraine.
Thế Hải (Theo Bulgarianmilitary)