Cơ quan khí tượng nhận định, tháng 3 năm nay, không khí lạnh hoạt động với tần suất dày hơn, cường độ mạnh hơn so với trung bình nhiều năm.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 15-16/3, một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc và miền Trung nước ta. Trong đợt không khí lạnh này, các tỉnh đầu tiên chịu ảnh hưởng như Cao Bằng, Lạng Sơn nền nhiệt giảm 8 - 9 độ C so với những ngày trước, nhiệt độ thấp nhất khoảng 11 - 12 độ C.
Đáng chú ý, nhiệt độ khu vực Hà Nội giảm khoảng 5 - 6 độ C so với những ngày trước đó, nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 16 độ C. Các tỉnh: Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam giảm khoảng 6 độ C so với những ngày trước đó, nhiệt độ thấp nhất khoảng 14 độ C. Theo dự báo, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc từ 16 - 20/3.
Trong đợt không khí lạnh này, các tỉnh đầu tiên chịu ảnh hưởng như Cao Bằng, Lạng Sơn nền nhiệt giảm 8 - 9 độ C so với những ngày trước, nhiệt độ thấp nhất khoảng 11 - 12 độ C. Ảnh minh họa.
Trong tháng 3, nhiệt độ trung bình ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa - Huế phổ biến thấp hơn từ 0,5 - 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, các nơi khác phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.
Từ nay đến hết tháng 3, Miền Bắc vừa đón "tin vui" thời tiết, không khí lạnh mạnh lại sắp quay lạiĐỌC NGAY
Nhận định thời tiết từ đêm 13/3 đến ngày 21/3:
Phía Tây Bắc Bộ: Khu vực này có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; khoảng từ đêm 15-16/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh, từ khoảng ngày 16/3 có khả năng trời chuyển rét.
Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 13-14/3 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Khoảng ngày 15/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh, từ khoảng đêm 15/3 khả năng trời chuyển rét.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ khoảng đêm 15-19/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ khoảng ngày 16/3, khả năng trời chuyển rét.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa: Dự báo thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ khoảng đêm 15-19/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Các khu vực khác: Thời tiết từ đêm 13/3 đến ngày 21/3 ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trong bối cảnh Thủ đô đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã không ngừng tìm kiếm và triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.
Chuyên gia cho rằng, những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển AI và bán dẫn đang cho thấy hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế dịch chuyển của chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu.
(PNTĐ) - MV "Bắc Bling" của Hoà Minzy vừa ra mắt đã gây sốt trên mạng xã hội, nhanh chóng đạt triệu view sau vài giờ đồng hồ. Đây là sản phẩm có quy mô lớn nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ, thể hiện tình yêu sâu sắc dành cho quê hương Bắc Ninh cũng như mong muốn tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hóa nơi đây. Mv được đánh giá mãn nhãn, biểu đạt vẻ đẹp của quê hương cũng như văn hoá Bắc Ninh đậm chất, tươi trẻ, ấn tượng, âm nhạc cực kỳ lôi cuốn.
(Chinhphu.vn) - Viện An ninh phi truyền thống, Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố thông tin về chương trình đào tạo "Trợ lý an ninh phi truyền thống". Đây là chương trình mới, dự kiến tổ chức đào tạo từ tháng 5/2025.
Lễ tuyên dương là dịp để ghi nhận và tôn vinh đội ngũ Đảng viên trẻ và cán bộ Đoàn tiêu biểu các cấp, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.