Vũ khí Mỹ đã được chuyển cho Ukraine, nhưng không đủ nhanh để ngăn các đợt tấn công của Nga

Admin
Việc tạm dừng một số lô vũ khí của Mỹ chuyển tới Ukraine đã được nới lỏng, và các loại khí tài hiện đang tiếp tục được vận chuyển, nhưng vẫn chưa đủ nhanh để ngăn chặn các đợt không kích dữ dội mà Nga đang tiến hành.

Trong đêm thứ hai liên tiếp, Nga đã phóng hàng trăm máy bay không người lái cùng hơn chục tên lửa vào Ukraine, trong đó có một cuộc tấn công mạnh vào thủ đô Kyiv, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết hôm thứ Năm.

Người dân nhìn những căn hộ đang bốc cháy trong một tòa nhà chung cư cao tầng bị trúng tên lửa hoặc máy bay không người lái của Nga, ngày 10/7/2025, tại Kyiv, Ukraine. (Ảnh: IVAN ANTYPENKO/SUSPILNE UKRAINE/GLOBAL IMAGES/GETTY qua CBS)

Ông Zelenskyy gặp đặc phái viên của ông Trump về Ukraine

Hội nghị tại Rome diễn ra một ngày sau khi ông Zelenskyy gặp ông Keith Kellogg - đặc phái viên của Tổng thống Trump về vấn đề Ukraine và Nga - tại thủ đô nước Ý, và cũng có cuộc gặp riêng với Giáo hoàng Leo XIV.

Đức Giáo hoàng tái khẳng định thiện chí của Vatican trong vai trò trung gian hòa giải cuộc chiến. Tuy nhiên, trước đó, Điện Kremlin từng tuyên bố rằng không phù hợp khi Tòa thánh Công giáo làm trung gian giữa hai quốc gia Chính Thống giáo.

Tham khảo thêm
Sĩ quan tình báo Ukraine bị sát hại trong vụ xả súng tại KyivVũ khí Mỹ đã được chuyển cho Ukraine, nhưng không đủ nhanh để ngăn các đợt tấn công của Nga - Ảnh 5.
Tham khảo thêm
Tham khảo thêm
Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận chính quyền TalibanVũ khí Mỹ đã được chuyển cho Ukraine, nhưng không đủ nhanh để ngăn các đợt tấn công của Nga - Ảnh 7.