Anh nông dân bỏ túi gần 500 triệu đồng/năm nhờ "bẻ lái" nuôi con "hiền như cục đất"

Admin
Nuôi con vật quen thuộc theo cách mới lạ không bùn, anh Nguyễn Quốc Hưng ở Bình Định vừa làm vừa chơi vẫn "ẵm" hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh nông dân nuôi 10 bể lươn không bùn, mỗi lứa lãi trên 200 triệu đồng. Ảnh: Báo Nông Nghiệp.

Với quyết tâm

Mô hình nuôi lươn không bùn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ở Việt Nam đã có nhiều nông dân thành công mô hình nuôi lươn không bùn. Trước đó, anh Nguyễn Thành Tân ở quận Bình Thủy, Tp.Cần Thơ cũng có lợi nhuận cao nhờ ứng dụng công nghệ nuôi lươn không bùn, 9X lãi hàng trăm triệu mỗi năm.

"Bén duyên" với nghề nuôi lươn từ năm 2010, anh Nguyễn Thành Tân không ngừng học hỏi và đúc rút kinh nghiệm. Sau 5 năm triển khai, đến nay mô hình nuôi lươn của anh đã thành công và mở ra triển vọng cho nghề này tại địa phương. Gia đình anh Tân có 24 hồ nuôi với số lượng khoảng 100.000 con lươn. Mỗi năm nuôi đạt, anh Tân có thể xuất khoảng từ 10-12 tấn.

"Nếu mức đầu tư mỗi kg lươn bình quân khoảng 70 - 80.000 đồng (tuỳ mùa vụ) thì giá bán ra sẽ là 100.000 - 110.000 đồng, lãi khoảng 30%", anh Tân nói với Lao Động.

Lợi ích ăn lươn thường xuyên

Giàu chất dinh dưỡng: Lươn cung cấp một lượng đáng kể vitamin A, D và B12. 100g thịt lươn cung cấp 100% giá trị vitamin A và vitamin B12 hằng ngày, rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt, sản xuất năng lượng, chức năng miễn dịch tối ưu và nhiều chức năng khác. Vitamin D cũng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch và hệ thống xương.

Làm đẹp da: Theo Vietnamnet thịt lươn đem lại lợi ích sức khỏe cụ thể hơn đối với phụ nữ như giảm nếp nhăn và cải thiện sức khỏe của da, nuôi dưỡng da, tóc và móng nhờ hàm lượng lớn collagen trong lươn. Protein trong lươn giúp các tế bào da sửa chữa và phát triển trở lại, khiến nó trở thành thực phẩm tuyệt vời cho những người bị mụn trứng cá, chàm và bệnh vẩy nến. Arginine trong thịt lươn có chức năng quan trọng là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Anh nông dân bỏ việc lương gần 20 triệu đồng về nuôi con Anh nông dân bỏ việc lương gần 20 triệu đồng về nuôi con "hiền như cục đất" kiếm 400 triệu đồng rất nhẹ nhàngĐỌC NGAY

Tốt cho não, cải thiện trí nhớ: Lươn rất giàu DHA và lecithin, là thành phần chính cấu tạo nên màng tế bào các cơ quan của con người và là dưỡng chất không thể thiếu cho tế bào não. Theo dữ liệu nghiên cứu thực nghiệm của Mỹ, bổ sung lượng lecithin thường xuyên có thể cải thiện 20% trí nhớ. Các acid béo không bão hòa trong lươn có lợi cho cho sự phát triển não. Vì vậy, ăn thịt lươn có tác dụng bổ não, cải thiện trí nhớ và học tập, có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Giảm nguy cơ đột quỵ: Hàm lượng omega-3 cao trong lươn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư, giúp cải thiện huyết áp, giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và viêm khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng omega-3 có thể cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng.

Trúc Chi (t/h)