Cơ hội và thách thức khi xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang Trung Quốc
Sáng 19/9, Hội nghị phổ biến quy định xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang thị trường Trung Quốc đã được tổ chức nhằm nỗ lực thực hiện cam kết thiết lập các cơ chế thông tin nhanh chóng, giúp truyền tải các quy định và yêu cầu từ thị trường quốc tế đến địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và bà con nông dân.
Sự kiện diễn ra sau một tháng kể từ khi Bộ NN&PTNT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký Nghị định thư về xuất khẩu mặt hàng sầu riêng đông lạnh sang Trung Quốc.
Việc Trung Quốc mở cửa cho sầu riêng đông lạnh Việt Nam nhập khẩu vào quốc gia này là cơ hội để ngành hàng nâng cao giá trị, tránh được rủi ro khi phụ thuộc vào việc xuất khẩu sản phẩm tươi.
Phát biểu tại sự kiện, ông Huỳnh Tấn Đạt - Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết: "Hiện nay, xuất khẩu sầu riêng đông lạnh là hướng đi của nông sản, tạo ra cơ hội nhưng cũng là thách thức cho các doanh nghiệp, người dân và các địa phương trong việc triển khai tổ chức sản xuất cũng như xuất khẩu".
Ứng phó bão số 4: Bộ Y tế yêu cầu trực cấp cứu 24/24ĐỌC NGAY