Bí mật trong căn nhà cho thuê tại trung tâm Tp.HCM

Admin
Phan Thị Nguyệt thuê căn nhà trong hẻm 219 Phạm Ngũ Lão (quận 1) làm nơi mua bán trái phép chất ma túy. Dù hoạt động tinh vi, nhưng hành vi của Nguyệt và các “chân rết” không qua mặt được cơ quan điều tra.

Ngày 12/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 (TP.HCM) vẫn đang củng cố hồ sơ, điều tra vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực Phố Tây (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1).

Bí mật trong căn nhà cho thuê tại trung tâm Tp.HCM- Ảnh 1.

Các đối tượng Nguyệt, Thúy và Bắc bị bắt giữ vì có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. (Ảnh: C.A).

Theo điều tra, thời điểm đầu năm 2025, trinh sát Công an quận 1 phát hiện có nhiều đối tượng lạ mặt đến khu vực phố Tây Bùi Viện và rời đi rất nhanh. Nhận định rất có thể những người lạ mặt này có hoạt động phi pháp nên Công an quận 1 tiến hành xác minh.

Qua đó, Công an quận 1 phát hiện những đối tượng lạ thường lui tới một căn nhà nằm trong hẻm 219 Phạm Ngũ Lão.

Bắt 3 đối tượng điều hành mạng lưới mua bán ma túy từ miền Bắc vào Đà Nẵng

Tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định được một đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy do đối tượng Phan Thị Nguyệt (SN 1955, ngụ quận 1, Tp.HCM) cầm đầu.

Nguyệt thuê căn nhà số 219/39 đường Phạm Ngũ Lão của Nguyễn Ngọc Thúy (SN 1981) làm nơi mua bán ma túy, với tiền thuê là 100 ngàn đồng/ngày. Phụ giúp công việc mua bán ma túy cho Nguyệt còn có Vương Văn Bắc (SN 1971, ngụ Quận 1), Võ Thị Ngọc Châu (SN 1973, trú Quận 8) và nhiều "chân rết" khác nữa.

Các đối tượng nêu trên đều không có công ăn việc làm đàng hoàng, trong đó đối tượng Bắc từng có một tiền án về tội Giết người. Khi biết Nguyệt bán ma túy, Bắc đến gặp Nguyệt để xin lấy ma túy về bán lại kiếm lời.

Đối tượng Nguyệt chia làm 2 ca để bán ma túy tại hẻm 219 Phạm Ngũ Lão. Cụ thể, ca 1 từ 6h đến 17h do Nguyệt và Bắc đảm trách; ca 2 từ 18h đến 21h do Nguyệt và Châu bán. Châu làm nghề dọn dẹp vệ sinh, nhưng do còn nhiều thời gian nên nhận lời bán ma túy với Nguyệt, với tiền công là 200 ngàn đồng/ca.

Công an quận 1 đã xác định được nhân thân, lai lịch và phương thức hoạt động của các đối tượng mua bán ma túy. Nhưng do địa bàn phức tạp, ngay trung tâm thành phố và các đối tượng mua bán ma túy đều từng có tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy nên có rất nhiều kinh nghiệm cũng như thủ đoạn tinh vi để đối phó với công an.

Sau khi nắm rõ mọi phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, đầu tháng 1/2025, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 1 xác lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng này trong thời gian sớm nhất.

Khoảng 15h30 ngày 19/01, phát hiện đối tượng Huỳnh Minh Khoa (SN 1985, ngụ quận 4) di chuyển từ căn nhà số 219/39 Phạm Ngũ Lão nên các trinh sát bám theo. Khi đến trước nhà số 268 đường Trần Hưng Đạo, tổ trinh sát yêu cầu dừng xe kiểm tra, qua đó phát hiện Khoa cất giấu 4 gói nhỏ chứa ma túy.

Cùng thời điểm này, trinh sát tiếp tục bắt giữ Trần Tuấn Anh (SN 1999, ngụ huyện Cần Giờ, Tp.HCM) khi đối tượng này đang cất giấu 2 đoạn ống nhựa chứa heroin.

Qua đấu tranh, cả Khoa và Tuấn Anh đều khai nhận toàn bộ số ma túy nói trên được chúng mua từ một người phụ nữ nhỏ con sống trong nhà số 219/39 đường Phạm Ngũ Lão.

Tiếp tục truy xét, Công an quận 1 tiếp tục bắt giữ Nguyễn Hữu Trọng (SN 1974, ngụ Huyện Nhà Bè); Nguyễn Duy Hiền (SN 1974, sống lang thang); Võ Hoàng Đức (SN 1977, trú Quận Bình Thạnh) và Lê Nguyễn Thành Lộc (SN 1987, ngụ Quận 1), thu giữ nhiều ống nhựa chứa ma túy. Các đối tượng này đều khai mua ma túy từ nhóm của Nguyệt.

Đến khoảng 9h30 ngày 21/1, Công an quận 1 tiếp tục bắt giữ Vương Văn Bắc khi đối tượng đang ngồi trước số 219/39 Phạm Ngũ Lão, cùng tang vật là 1 gói giấy bên trong có 5 đoạn ống nhựa chứa heroin.

Kiểm tra quanh nơi đối tượng Bắc ngồi trước số 219/39 Phạm Ngũ Lão, Công an thu giữ cả trăm gói và ống heroin, ma túy đá được giấu trong túi quần, dưới nền đất, trên tường nhà, trên cửa sắt và rải rác nhiều nơi xung quanh.

Thời điểm kiểm tra, Công an cũng phát hiện Phan Thị Nguyệt và Nguyễn Ngọc Thúy đang có mặt trong nhà 219/39 Phạm Ngũ Lão nên đưa tất cả về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyệt khai toàn bộ số ma túy mà công an thu giữ tại phía trước và xung quanh nhà 219/39 Phạm Ngũ Lão đều là của Nguyệt mua, cất giấu tại đây để bán lại cho các con nghiện.

Số ma túy này được Nguyệt mua từ một người đàn ông không rõ lai lịch. Riêng số ma túy đá, Nguyệt khai mua của một người phụ nữ sinh sống tại hẻm 217 Đề Thám (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1).

Từ đặc điểm nhận dạng do Nguyệt mô tả, Công an quận 1 xác định người bán ma túy đá cho Nguyệt là Lê Thị Thảo (SN 1959, ngụ quận 1) nên tiến hành đưa về trụ sở đấu tranh. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Thảo thừa nhận đã bán ma túy đá cho Nguyệt để kiếm lời.

Hiện, vụ án đang được Công an quận 1 tiếp tục điều tra, làm rõ.