Gian nan hành trình cõng lương thực trèo đèo, lội suối tiếp tế đến người dân biên giới

Admin
Đường vào bản biên giới Cha Nga, xã Mỹ Lý hiện không còn nữa nên công tác vận chuyển nhu yếu phẩm và lương thực gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương đã phải huy động lực lượng gùi hàng vào để tiếp tế đến người dân nơi đây.

Gian nan hành trình cõng lương thực trèo đèo, lội suối tiếp tế đến người dân biên giới

Ngày 15/8, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Lương Văn Bảy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý, tỉnh Tham khảo thêm

Nghệ An lũ quét ập về xã nằm lòng thuỷ điện bản VẽGian nan hành trình cõng lương thực trèo đèo, lội suối tiếp tế đến người dân biên giới- Ảnh 5.

"Từ trung tâm xã, nhu yếu phẩm cần thiết được đưa lên xe tải đưa đến địa bàn bản Xằng Trên, sau đó bộ đội, dân quân gùi đi bộ vận chuyển đến khu vực bến đò thuộc bản Xốp Dương để nhân dân bản biên giới dùng thuyền đưa về. Mỗi ngày lực lượng chức năng xã chỉ gùi được một chuyến hàng, rất vất vả và khó khăn", ông Bảy cho biết thêm.

Gian nan hành trình cõng lương thực trèo đèo, lội suối tiếp tế đến người dân biên giới- Ảnh 6.

Vì đường đi rất hiểm trở, gập ghềnh nên sau 1 ngày lực lượng chức năng cũng chỉ vận chuyển được hơn 1,2 tấn gạo đến khu vực bến đò để bà con đưa về bản. 

Hà Hằng - Hà Đan