Hà Nội sắp tổ chức tuần du lịch golf, thu hút khách cao cấp

Hoàng Huyền
Tuần lễ Du lịch Golf 2022 được Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, Sở Du lịch và Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội tổ chức trong tháng 10 tới. Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra tại các sân golf Đồng Mô, Legend Hill, Minh Trí, Sky Lake, Long Biên... nhằm thu hút người chơi golf là người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam và tay gậy Việt Nam.

ha-noi-sap-to-chuc-tuan-du-lich-golf-thu-hut-khach-cao-cap1-dulichgiaitri-du-lich-1663146856.jpg
Sở Du lịch Hà Nội làm việc với Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới vào chiều 12/9 tại Hà Nội (ảnh HL)

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang khẳng định: "Hà Nội với những lợi thế riêng có đã đáp ứng các tiêu chí để tổ chức sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022. Ngoài khuôn khổ của một giải đấu, sự kiện còn mang ý nghĩa cao hơn là quảng bá dịch vụ du lịch, giải trí hạng sang của Hà Nội đến thị trường khách quốc tế, đặc biệt là đối tượng du khách có mức chi tiêu cao".

Việc tổ chức Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022 mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu, đồng thời là cơ hội để quảng bá về hình ảnh, điểm đến của du lịch Thủ đô tới du khách quốc tế.

Chủ tịch Giải thưởng Du lịch thế giới Graham Cooke cho hay, để tổ chức sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022, hệ thống cơ sở hạ tầng Hà Nội phải đạt các tiêu chí như: điểm đến giàu tiềm năng phát triển du lịch golf quốc tế; có hệ thống sân golf tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển thuận tiện bằng đường bộ; sân golf đăng cai gần với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

ha-noi-sap-to-chuc-tuan-du-lich-golf-thu-hut-khach-cao-cap2-dulichgiaitri-du-lich-1663146877.jpg
Sân golf Đồng Mô, Sơn Tây

Theo Tổ chức Du lịch thế giới, khách du lịch golf có mức chi tiêu cao gấp 6 lần so với du khách thuần túy. Việc nhắm tới phân khúc thị trường khách cao cấp là đúng định hướng phát triển của du lịch Thủ đô trong thời gian tới, góp phần từng bước xây dựng Hà Nội trở thành điểm đến đẳng cấp, chất lượng, vươn tầm khu vực.

Trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ diễn ra một số hoạt động như triển lãm trang thiết bị của ngành công nghiệp và trình diễn thời trang golf; chương trình tham quan du lịch Hà Nội cho gia đình, bạn bè các tay golf và các cổ động viên...

VÂN NGA