Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ hai sẽ khai màn thảm đỏ tại Quần thể Du lịch Quốc tế Ariyana - Furama Đà Nẵng

Admin
(Tạp chí Du lịch) - Tiếp nối thành công của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Công ty UNIMedia và các đơn vị tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ hai (Da Nang Asian Film Festival – DANAFF) với chủ đề “DANAFF - Nhịp cầu châu Á” từ ngày 02 - 06/7/2024 tại Đà Nẵng.

Từ 63 phim dự thi ở các hạng mục phim châu Á và phim Việt Nam, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. Cùng với đó, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung, nghệ thuật của các nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới. Năm nay, DANAFF II không chỉ chiếu phim tại 5 rạp lớn mà còn có thêm hai điểm chiếu phim ngoài trời, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm phim độc đáo và thú vị cho khán giả.

Lễ Khai mạc (2/7) và Bế mạc – Trao giải (6/7) cùng chương trình thảm đỏ của Liên hoan phim sẽ diễn ra tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng và được phát sóng trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo Ban, Bộ, Ngành, TP. Đà Nẵng và các tỉnh thành trong cả nước; chuyên gia và ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của châu Á và quốc tế cùng các nghệ sĩ, chuyên gia điện ảnh hàng đầu của Việt Nam, đại diện các đoàn làm phim, nhà hoạt động điện ảnh trong và ngoài nước...

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra sôi nổi các hoạt động như: Hội thảo “Điện ảnh Pháp và mối quan hệ với điện ảnh Việt Nam”, bàn tròn “Chia sẻ kinh nghiệm kết nối các Liên hoan phim bờ biển”, Tọa đàm “Phong cách sáng tác của đạo diễn Đặng Nhật Minh”, Hội thảo “Hợp tác sản xuất phim – kinh nghiệm quốc tế và giải pháp phát triển” tại Cung Hội nghị Quốc tế (ICP) – Furama Resort thuộc Quần thể Du lịch Quốc tế Ariyana – Furama Đà Nẵng.

Ông Andre Pierre Gentzsch – Tổng Giám đốc Điều hành Quần thể Du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng chia sẻ: “Qua việc được lựa chọn làm địa điểm tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ hai, Quần thể Du lịch Quốc tế Ariyana đã tái khẳng định vị thế dẫn đầu của mình không chỉ ở Đà Nẵng mà còn trên toàn Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế. Chúng tôi rất tự hào góp phần cùng Liên hoan phim đưa tinh hoa điện ảnh châu Á và thế giới đến Việt Nam, đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh, văn hóa Việt Nam và là địa điểm tạo sự gắn kết với khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới."

Theo ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch Hiệp Du lịch Đà Nẵng, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng, sáu tháng đầu năm 2024, Đà Nẵng đã có những điểm sáng hết sức nổi bật trên bản đồ du lịch lễ hội và sự kiện Việt Nam và thế giới. Du lịch MICE luôn là nhóm sản phẩm trọng tâm, mang lại giá trị bền vững và là chiến lược trong tâm phát triển của du lịch Đà Nẵng. “Những sự kiện thể thao như Lễ hội bóng đá Brazil – Việt Nam, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á,… đến các sự kiện văn hóa giải trí như Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng hoặc Liveshow của Diva Mỹ Tâm sắp đến là những nỗ lực của tập thể những con người làm ngành dịch vụ mến khách tại Đà Nẵng, từ cán bộ sở, ban, ngành, đến các đơn vị kinh doanh, và đến từng nhân viên một. 2024 sẽ là một năm đầy thành tựu đáng tự hào đối với ngành Du lịch Đà Nẵng.” – ông Quỳnh nhấn mạnh.

Thao Lan