Miễn phí xe buýt 2 tầng cho đại biểu tham dự SEA Games 31

Đối tượng miễn phí là đại biểu tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội bao gồm quan khách, các đoàn đại biểu, các vận động viên, huấn luyện viên, các phóng viên báo chí.

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội triển khai chương trình miễn phí vé trải nghiệm dịch vụ xe buýt du lịch 2 tầng “Hanoi City tour”, nhằm giúp du khách có thể khám phá các điểm đến du lịch hấp dẫn, các cảnh đẹp của Thủ đô. 

Đối tượng miễn phí là các quan khách, các đoàn đại biểu, các vận động viên, huấn luyện viên, các phóng viên báo chí quốc tế và Việt Nam).

Thời gian hoạt động của xe buýt từ 9h đến 17h hàng ngày, trong tháng 5/2022.

Tuyến xe buýt Hanoi City tour có lộ trình cụ thể như sau:

Nhà Hát Lớn, Nhà Thờ Lớn Hà Nội, Tượng đài Lê Thái Tổ, Cột cờ Hà Nội, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền Quán Thánh, Chùa Trấn Quốc, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà Thờ Cửa Bắc, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Nhà tù Hỏa Lò, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Nhà hát Lớn.

Đơn vị trực tiếp tổ chức thực hiện xí nghiệp xe buýt Yên Viên - Chi nhánh của Transerco.

Du khách quan tâm có thể tham khảo lịch khởi hành các chuyến như sau: Từ thứ 2 – thứ 6, xe xuất phát từ Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục đối diện số 7 Đinh Tiên Hoàng, với tần suất 60 phút/1 xe xuất bến.

Thứ 7 và Chủ nhật, xe xuất phát từ Nhà hát Lớn, với tần suất 60 phút/1 xe xuất bến.

Sự kiện - Miễn phí xe buýt 2 tầng cho đại biểu tham dự <a href=SEA Games 31" height="261" src="https://media1.nguoiduatin.vn/media/le-manh-quoc/2022/05/12/xe-buyt-nguoiduaitn.png" width="450" />

Thời gian hoạt động của xe buýt từ 9h đến 17h hàng ngày, trong tháng 5/2022.

Đặc biệt, trong suốt hành trình, hệ thống thuyết minh bằng 10 ngôn ngữ (Việt, Anh, Pháp…) trên nền tảng GPS, với nội dung về các địa danh lịch sử, phố phường trên hành trình được chọn lọc giúp người dân và du khách hiểu thêm về lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Tuyến xe buýt miễn phí có đặc điểm nhận diện là xe màu đỏ có dòng chữ “Hanoi City Tour”, dán cờ biểu tượng logo SEA Games tại kính phía trước, có tên và logo Transerco và dòng chữ “Xe buýt phục vụ SEA Games 31” bằng Tiếng Việt và “Official bus tour for SEA Games 31” bằng Tiếng Anh bên thân xe.

Đây là một hoạt động ý nghĩa của Tp. Hà Nội nhằm cổ động cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, cũng là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu về du lịch Thủ đô đến bạn bè quốc tế.