Con trâu được trả 1,7 tỷ đồng, người đàn ông liền đồng ý bánĐỌC NGAY
Ngắm quả vải "nhỏ xíu" có giá gần 2 tỷ đồng, có xứng tầm hay đại gia "chém gió"?
Vừa quý hiếm giá thành vải cao, do đó có người còn ví von không phải cứ có tiền là mua được vải "gia lục" để thưởng thức.
Vải gia lục không phải quả nào cũng đắt, nếu là những cây con được cấy ghép, giá vải gia lục sẽ rẻ hơn, giao động khoảng 1.049 Nhân Dân Tệ/kg (khoảng 3,5 triệu đồng/kg). Còn những giống thuộc thế hệ 3, thế hệ 4 về sau sẽ có giá khoảng 200-300 Nhân Dân Tệ/kg (600.000 đồng-1 triệu đồng/kg).
Theo Sohu, những cây vải thiều gia lục ở Tăng Thành được trông nom bởi đội ngũ nhân viên lành nghề, có người phụ trách canh gác ban đêm để tránh có người trộm hoặc phá hoại.
Ở Việt Nam vải được trồng ở nhiều nơi, có những loại độc đáo giá cao nhưng vẫn hút người mua. Đáng chú ý, không phải Bắc Giang hay Hải Dương, loại vải đặc sản Hưng Yên siêu to giá đến hơn 200 ngàn mà vẫn hiếm hàng.
Một số lợi ích tuyệt vời của trái vải đối với sức khỏe
- Làm đẹp da: Trong quả vải rất giàu vitamin C giúp chống lại gốc tự do. Đặc biệt loại quả này còng chứa oligonol chống lão hóa và giảm nám da. Theo đó, nếu bạn ăn vải hay dùng vải làm mặt nạ dưỡng da rất hiệu quả giúp các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn hay tàn nhang biến mất.
- Có thể ngăn ngừa bệnh tim: Vải mùi vị thơm ngọt còn chứa lượng polyphenol cao thứ hai trong các loại hoa quả giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Chất chống oxy hóa có trong quả vải cải thiện hệ miễn dịch, làm chậm lại sự tiến triển của bệnh thoái hóa võng mạc và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
- Giúp xương khỏe mạnh Quả vải là nguồn cung dồi dào phốt pho và ma giê hỗ trợ xương chắc khỏe và các chất khoáng dẫn truyền như đồng và mangan giúp cải thiện tình trạng giòn xương. Cùng với đó, kẽm và đồng tăng cường hiệu quả của vitamin D, làm tăng sự hấp thụ can xi đồng nghĩa với việc duy trì sức khỏe của xương.
- Tốt cho hệ tiêu hóa: Ăn vải vừa đủ giúp hệ tiêu hóa khỏe, làm sạch dạ dày, giúp ăn ngon miệng và chữa chứng ợ nóng cũng như cũng như cảm giác nóng dạ dày, theo báo Sức khỏe & Đời sống.
- Có thể phòng chống ung thư: Trong quả vải có chứa chất flavonoid, flavones, quercitin và kaemferol là các hợp chất cực mạnh làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Trúc Chi (t/h)