Tài xế giao hàng Ahamove chiếm đoạt tài sản công ty

Admin

Trong ngày 24/04/2024, Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã tuyên án thêm một trường hợp “shipper chiếm đoạt tài sản” - tài xế giao hàng của Công ty Cổ phần Dịch Vụ Tức Thời - Ahamove, Vũ Thanh Hải đã nhận mức án 2 năm tù về hành vi chiếm đoạt tài sản công ty.

Kinh tế - Tài xế giao hàng Ahamove chiếm đoạt tài sản công ty

Trong những năm gần đây, ngành giao hàng và vận chuyển đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Với sự phát triển của công nghệ và nền kinh tế số, việc đặt hàng trực tuyến và sử dụng dịch vụ giao hàng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, ngành giao hàng cũng đối mặt với những thách thức và vấn đề, đặc biệt là liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản của một số shipper.

Không ngoại lệ, gần đây Ahamove cũng đã gặp một sự việc tương tự: tài xế giao hàng – Vũ Thanh Hải đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản công ty.

Vũ Thanh Hải, sinh năm 2002 và trú tại Ngõ 136 đường Cầu Diễn, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, đã đăng ký làm tài xế giao hàng cho Ahamove vào ngày 19 tháng 03 năm 2021, sử dụng số điện thoại 0349 691 843. Tuy nhiên, tài khoản của anh ta đã bị khóa vĩnh viễn vào ngày 03 tháng 01 năm 2023 do vi phạm quy định của công ty.

Trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 05 đến ngày 30 tháng 06 năm 2023, Vũ Thanh Hải đã thuê 8 người khác để lập tài khoản tài xế Ahamove và trả phí từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Sau khi có được các tài khoản này, Hải đã nhận các đơn hàng có yêu cầu thu hộ với số tiền lớn và không thanh toán về công ty, đã chiếm đoạt tổng cộng 65.426.326 đồng.

Ahamove đã phát hiện và quản lý hoạt động của 8 tài khoản này, nhận thấy rằng tài xế đã nhận đơn hàng, giao thành công và thu tiền từ khách hàng, nhưng không nộp về công ty. Công ty đã liên hệ yêu cầu tài xế nộp lại tiền nhưng không thành công, do đó đã báo cáo sự việc cho cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Thanh Hải đã thừa nhận hành vi của mình. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác và gây mất an ninh trật tự.

Qua việc xử lý mạnh mẽ các trường hợp chiếm đoạt tài sản, tăng cường ý thức cho các tài xế và xây dựng một môi trường kinh doanh công bằng, Ahamove hy vọng sẽ tránh được tình trạng các đối tượng xấu nhắm vào nền tảng của mình để trục lợi.

Thu Hà