Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh thăm hỏi, mừng tuổi công nhân lao động trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam ngày 3/2/2024
Trong đó, có 44/45 Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức được chương trình “Tết Sum vầy” ở cấp trên cơ sở với hơn 30 nghìn người tham gia với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp.
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, tham dự chương trình có 805 ĐV, người lao động của 45 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Công đoàn các cấp tổ chức Chương trình Chợ Tết Công đoàn nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ trong dịp Tết với mức giá ưu đãi cho đoàn viên, người lao động.
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2025” trong 2 ngày với sự tham gia của 98 doanh nghiệp cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ trong dịp Tết với mức giảm giá thấp nhất từ 10%-50%. Tại Chương trình, Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ tặng phiếu mua hàng cho 5.000 đoàn viên, người lao động, mức 500.000đ/suất và tặng quà mức 300.000đ/suất với tổng số tiền 4 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã tặng 6.200 phiếu mua hàng bằng tiền, tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động ở các huyện xa thuận lợi mua sắm trong những ngày cận Tết.
Cùng với đó, theo số liệu báo cáo nhanh từ các đơn vị, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã chi hơn 25 tỷ hỗ trợ hơn 50.000 đoàn viên, người lao động. Các Công đoàn cơ sở đã chi hơn 200 tỷ đồng, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chi hơn 35 tỷ đồng (từ nguồn Tài chính Công đoàn, hỗ trợ của Ủy ban nhân dân Thành phố) cho hoạt động thăm hỏi đối với 31.555 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Liên đoàn Lao động Thành phố cũng tổ chức Chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” với 26 chuyến xe, đưa gần 1.200 CNLĐ thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn về quê các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc.
Các Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức gần 200 chuyến xe ô tô miễn phí, hỗ trợ kinh phí để đưa trên 19.000 CNLĐ về quê đón Tết cùng gia đình
Đặc biệt nhằm ổn định tình hình quan hệ lao động dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động làm việc trên công trường làm việc xuyên tết, Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ đột xuất cho 57 đoàn viên, người lao động bị mất việc mỗi người lao động 2 triệu đồng và 1 suất quà 300 nghìn đồng. Chỉ đạo các cấp công đoàn thăm hỏi động viên người lao động làm việc xuyên Tết.