Vé mời chung kết bóng đá nam Sea Games 31 được "hét giá" tràn lan trên mạng xã hội

Hoàng Huyền

Thực tế, vé mời tại SEA Games 31 không sử dụng để bán. Thế nhưng, tình trạng vé mời trận chung kết bóng đá nam được rao tràn lan trên “chợ đen” khiến nhiều người đặt câu hỏi về công tác quản lý của ban tổ chức.

Tối 19/5, đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam đã trải qua 120 phút nghẹt thở và giành chiến thắng sát nút 1-0 trước U23 Malaysia. Với kết quả này, U23 Việt Nam chính thức giành quyền chơi trận chung kết, chạm trán U23 Thái Lan trên sân vận động Mỹ Đình vào 19h ngày 22/5.

Trước trận chung kết, thị trường mua – bán vé diễn ra nhộn nhịp tại các hội nhóm mạng xã hội. Sức hấp dẫn của trận đấu khiến nhu cầu mua vé của người hâm mộ tăng cao, vô hình chung tạo điều kiện cho phe vé đẩy giá lên mức “trên trời”

Theo khảo sát của PV, vé được bán trên các hội nhóm được chia thành 3 loại: vé QR, vé giấy và vé mời. Trong đó, loại vé quét mã QR được rao bán mức giá trung bình khoảng 5 đến 7 triệu đồng/cặp khán đài A-B, khán đài C-D giá trung bình 3-4 triệu đồng/cặp.

Đặc biệt, loại vé mời được các "phe vé" rao bán lên tới 10 – 15 triệu đồng/cặp, cá biệt lên tới hơn 20 triệu đồng/cặp ở những vị trí đẹp. Đăng tải trong nhóm “Chợ mua bán vé Seagame 31”, tài khoản Facebook Đoàn Quốc V. rao bán cặp vé mời khán đài B giá 14 triệu đồng/cặp.

ve-moi-chung-ket-bong-da-nam-sea-games-31-duoc-het-gia-tran-lan-tren-mang-xa-hoi1-dulichgiaitri-the-thao-1653059949.png
Vé mời trận chung kết bóng đá nam U23 Sea Games 31 được rao bán tràn lan trên các trang mạng
ve-moi-chung-ket-bong-da-nam-sea-games-31-duoc-het-gia-tran-lan-tren-mang-xa-hoi2-dulichgiaitri-the-thao-1653059995.png
Hầu hết vé mời được rao bán với mức giá 10 cho tới hơn 20 triệu đồng/cặp

Từ thông tin mà người này đăng tải, PV liên hệ với số điện thoại 03678889xx và được thông báo chỉ còn lại duy nhất 1 vé mời khán đài B, bán lẻ với mức giá 6,5 triệu đồng.

“Nói thật hôm qua mình bán chỉ 1,8 triệu đồng/cặp vé, nhưng hôm nay đã lên tới 14 triệu đồng. Vé mời này hầu như toàn là chỗ đẹp nhất nên rất nhiều người săn lùng”, người này trao đổi. Khi PV thắc mắc về nguồn gốc của vé, người này khẳng định “có người làm bên trong cho” (?!?).

Tài khoản Truong Tuan A. đăng tải trong nhóm “Mua bán vé xem chung kết Bóng đá nam SEA Games 31” với nội dung: “Chi tiết vé Khán đài A tầng 2 cửa số 7 hàng số 1 ( đầu tiên) Số ghế 11 13 15 17 19 21 25 27. Có nhu cầu inbox hoặc liên hệ số 0376311xx. ( vé mời)”.

Để tìm hiểu thêm, PV tiếp tục liên hệ với số điện thoại trên. Nam thanh niên ở đầu dây bên kia cho biết còn duy nhất 1 cặp vé mời khán đài A, giá vé là 26 triệu đồng/cặp.

“Giao dịch trực tiếp tại nhà. Hai cặp còn lại của mình là chỗ đẹp nhất, ngồi sát các VIP. Giá 26 triệu đồng một cặp là đúng giá thị trường, đảm bảo không bán đắt vì toàn ghế ngoại giao cả”, người này cho biết.

Nhằm thuyết phục người mua, nam thanh niên này nhấn mạnh các vé mời này đều là hàng ghế đẹp nhất, không hề được ban tổ chức rao bán. Khi PV đặt câu hỏi về nguồn gốc vé thì nam thanh niên chỉ trả lời ngắn gọn: “Vé này mình được tặng”.

ve-moi-chung-ket-bong-da-nam-sea-games-31-duoc-het-gia-tran-lan-tren-mang-xa-hoi3-dulichgiaitri-the-thao-1653060028.jpg
Nhiều "phe vé" sở hữu tới hàng chục cặp vé mời

Thực tế, vé mời tại SEA Games 31 không sử dụng để bán. Thế nhưng, tình trạng vé mời trận chung kết bóng đá nam được rao tràn lan trên “chợ đen” khiến nhiều người đặt câu hỏi về công tác quản lý của ban tổ chức. Trao đổi với PV, anh Lương Xuân Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, rất khó khăn để sở hữu một cặp vé, trong khi đó nhiều “phe vé” trên mạng lại có trong tay hàng chục tấm vé mời từ ban tổ chức.

“Vé mời được phát cho đối tượng nào cũng không rõ nhưng hiện tại tôi quan sát thì nhiều người sở hữu số lượng lớn, rao bán mức giá chục triệu đồng một cặp để kiếm lời”, anh Thụy nói.

Trước đó, Ban tổ chức SEA Games 31 thông báo vé xem trận chung kết và tranh huy chương đồng môn bóng đá nam SEA Games 31 (ngày 22/5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình) sẽ được bán với 2 mức giá là 300.000 đồng và 500.000 đồng, được mở bán trên nền tảng digiticket.vn vào 9h ngày 15/5. Chỉ ít giờ sau khi được chính thức mở bán, toàn bộ gần 2 vạn vé đã được bán hết.

Nhóm PV