Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi không tự xưng là ông hoàng nhạc Việt"

Hoàng Huyền

Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh việc bản thân không hề tự vỗ ngực xưng tên gọi mình là “ông hoàng nhạc Việt” và khẳng định chỉ muốn trở thành nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà.

Mới đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ về những danh xưng của mình trong âm nhạc. Nam ca sĩ cho biết bản thân đã giải thích về cách gọi "ông hoàng nhạc Việt" nhiều lần nhưng vẫn có nhiều người không hiểu.

ca-si-dam-vinh-hung-toi-khong-tu-xung-la-ong-hoang-nhac-viet1-dulichgiaitrivn-giai-tri-1649426128.jpg
Đàm Vĩnh Hưng nói về danh xưng "ông hoàng nhạc Việt" được nhiều người gọi

Anh khẳng định bản thân không “vỗ ngực xưng tên" và cũng không đặt để bản thân mình thành ông hoàng bà chúa. Anh nhấn mạnh: “Tôi chỉ muốn là nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà, hát cho đến khi mình còn có thể”.

Trong đoạn clip được chia sẻ, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn cho biết có nhiều người nghĩ rằng nam ca sĩ tự xưng “ông hoàng nhạc Việt" nên có những ác cảm với anh. Giọng ca Xin lỗi tình yêu khẳng định bản thân đã ngoài 50 tuổi nên không dại dột đến mức “vỗ ngực xưng tên", tự đặt danh xưng cho mình.

“Có nhiều thắc mắc, nghi ngờ, thậm chí là nhiều người không hiểu, ác cảm, cho rằng tôi tự xưng mình là 'ông hoàng nhạc Việt'. Tôi 51 tuổi rồi, tôi không bị dại dột mà tự xưng mình là ông hoàng này kia. Gia đình, trường học đã luôn giáo dục sự khiêm tốn của tôi khá kĩ lưỡng”, anh nói. 

ca-si-dam-vinh-hung-toi-khong-tu-xung-la-ong-hoang-nhac-viet2-dulichgiaitrivn-giai-tri-1649426151.jpg
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Mr. Đàm cũng giải thích rõ về nguồn cơn khiến cái tên của anh gắn cùng với biệt danh đó: “Năm 2007, tôi làm đêm nhạc, sau đó tôi được thừa nhận là người có công mang lại sự hồi xuân của bolero. Thời đó tôi đang đứng ở đỉnh cao của nhạc trẻ, thời đó bolero hay nhạc xưa chỉ là nằm trong bóng tối.

Ca sĩ hát những loại nhạc đó không hề có chỗ đứng. Lúc đó tôi quyết định ‘tấn công’ bằng một liveshow, chuỗi dự án. Sau đó tôi được báo chí, tất cả những dân chuyên môn trong nghề đánh giá cực kỳ cao và không còn từ nào để diễn tả nữa.

Rất nhiều bài báo khen ngợi, trong đó có một bài gọi tôi là “quý ông nhạc Việt”. Sau đó xuất hiện nhiều danh xưng xuất hiện để gọi không trùng nhau như ‘ngôi sao Đàm Vĩnh Hưng’, ‘siêu sao Đàm Vĩnh Hưng’… Có quá nhiều nên tôi không biết ai đã gọi tôi bằng danh xưng đó”.

Cuối đoạn video, Đàm Vĩnh Hưng cũng tiếp tục nhấn mạnh việc bản thân không hề tự gọi mình là “ông hoàng nhạc Việt” và khẳng định chỉ muốn trở thành nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng nói về danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” gắn liền với tên tuổi của mình. Dù vậy đối với những người mến mộ, họ vẫn luôn ưu ái, công nhận nam ca sĩ bằng danh hiệu này. 

Bích Thảo