Cô dâu qua đời trước lễ cưới, chú rể làm điều không ai ngờ

Admin
Cặp đôi dự định tổ chức đám cưới vào tháng 11 năm nay nhưng cô dâu tương lai đã không may qua đời vào ngày 23/6.

John Muaythai John sinh sống tại Malaysia, dự định tổ chức đám cưới với vị hôn thê SaKira Saw vào tháng 11/2026. Tuy nhiên, SaKira đã đột ngột qua đời vào ngày 23/6 khiến John vô cùng đau khổ.

Đến ngày 28/6, John quyết định tổ chức "lễ cưới ma" với bạn gái.

Theo Asia one, "lễ cưới ma" được tổ chức khi cô dâu hay chú rể, hoặc cả hai cùng qua đời. Đây được xem là một hình thức tưởng niệm và tiễn biệt, được thực hiện với niềm tin rằng đôi uyên ương vẫn sẽ nên vợ chồng ở thế giới bên kia.

Cô dâu qua đời trước lễ cưới, chú rể làm điều không ai ngờ - Ảnh 1.

John và mô hình có kích thước thật của SaKira. (Ảnh: John Muaythai John).

Tại buổi lễ đặc biệt, John đã dùng tấm ảnh lớn bằng kích thước thật để thay thế cho SaKira.

Trên Facebook cá nhân, anh đăng tải thiệp mời và mời những người từng biết đến hai người cũng như những người đã nhận thiệp cưới trước đó tham dự buổi lễ. "Xin trân trọng mời tất cả những ai đã quan tâm và biết đến chúng tôi, cũng như những người nhận thiệp cưới, dành thời gian đến chứng kiến buổi lễ muộn màng nhưng vẫn vẹn nguyên ý nghĩa này", John viết.

Anh cho biết, tình yêu giữa mình và SaKira sẽ không kết thúc, mà trở thành vĩnh cửu thông qua "lễ cưới ma".

Buổi lễ được tổ chức tại Butterworth, bang Penang (Malaysia), trong một không gian cưới được trang trí công phu theo phong cách truyền thống.

Chính giữa khu vực tổ chức là tấm thảm đỏ, John bước đi với gương mặt nhiều cảm xúc, trên tay ôm mô hình kích thước thật của SaKira trong bộ váy cưới. Các khách mời liên tục vỗ tay chúc phúc khi John cùng đoàn phù dâu, phù rể tiến về phía lễ đài.

Một đoạn video cũng ghi lại cảnh John quỳ bên linh cữu vị hôn thê và bật khóc nức nở. Sau đó, anh tiếp tục tham gia các nghi thức như chụp ảnh cùng khách mời và cắt bánh cưới.

"Hôm nay, cuối cùng anh cũng cưới được em", John viết trên Facebook.

Chàng trai còn cho biết, gặp được SaKira là hạnh phúc lớn nhất đời anh và tin rằng hai người sẽ gặp lại nhau vào kiếp sau.

John cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể tổ chức lễ cưới tại khách sạn như kế hoạch ban đầu, mà phải thực hiện trong hoàn cảnh hiện tại. Tuy nhiên, anh tin rằng người yêu có thể cảm nhận được "trọn vẹn tình yêu và sự chân thành" của anh.

Được biết, đám tang của SaKira được tổ chức 1 ngày sau buổi lễ cưới đặc biệt này.

Minh Hoa (t/h)