Cục thuế Hà Nội đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế qua phương thức điện tử

Admin
Cục thuế Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu số lượng hồ sơ quyết toán thuế của cá nhân gửi đến cơ quan thuế theo phương thức điện tử đảm bảo đạt trên 90%.

Cục thuế Hà Nội đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế qua phương thức điện tử

cuc-thue-ha-noi-day-manh-ho-tro-nguoi-nop-thue-qua-phuong-thuc-dien-tu-1-dulichgiaitri-1678865005.jpg
 

Từ ngày 15/3/2023 đến ngày 04/5/2023, Cục Thuế Tp.Hà Nội sẽ triển khai Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế năm 2022” đồng loạt tại Văn phòng Cục và 25 Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, khu vực với 03 chức năng hỗ trợ: Hỗ trợ về chính sách thuế, Hỗ trợ về công nghệ thông tin và Hỗ trợ về kê khai thuế.

Qua đó, đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế qua phương thức trực tuyến: Để đảm bảo mục tiêu cải cách hệ thống thuế theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030, giảm thời gian đi lại, chi phí xã hội và tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2022, Cục Thuế Tp.Hà Nội đã lên kế hoạch đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) qua phương thức trực tuyến, trong đó phấn đấu số lượng hồ sơ quyết toán thuế của cá nhân gửi đến cơ quan thuế theo phương thức điện tử đảm bảo đạt trên 90%.

Các cá nhân nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN qua phương thức điện tử (sử dụng tài khoản giao dịch điện tử) sẽ không cần nộp bản giấy đến cơ quan thuế, vừa giảm thiểu thủ tục hành chính, vừa tiết kiệm chi phí cho NNT và cơ quan thuế.

Tài chính - Ngân hàng - Cục thuế Hà Nội đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế qua phương thức điện tử

Cán bộ Cục Thuế thành phố Hà Nội trả lời trực tuyến vướng mắc của người nộp thuế về quyết toán thuế năm 2022.

Về công tác hỗ trợ, Cục Thuế sẽ hỗ trợ NNT thông qua website và các kênh tương tác khác của Cục Thuế Tp.Hà Nội. Theo đó, tại các chuyên mục “Hướng dẫn Quyết toán thuế”, “Tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật”, “Tin tức”, “Thông báo”.... trên website của Cục Thuế Tp.Hà Nội tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn sẽ tập trung đăng tải thường xuyên, đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu các nội dung phục vụ quyết toán thuế, các thông tin triển khai quyết toán thuế dưới nhiều hình thức (tin bài, slide, video hướng dẫn…) để các tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế quan tâm dễ dàng truy cập và thực hiện đúng quy định.

Đồng thời các nội dung tuyên truyền của Cục Thuế Tp. Hà Nội cũng được đăng tải song song tại các trang mạng xã hội của Cục Thuế Tp.Hà Nội (Facebook, Youtube, Zalo…).

Cục Thuế Tp.Hà Nội vẫn đã và đang tích cực đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, giải quyết thủ tục hành chính cho NNT qua Hệ thống 479 kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế qua hệ thống thuế điện tử (eTax); cũng như kênh tuyên truyền hỗ trợ qua điện thoại, địa chỉ email NNT kết nối với cơ quan thuế.

Qua đó, giúp NNT sẽ sớm cập nhật được thông tin chính sách thuế và những hướng dẫn của Cục thuế để thực hiện đúng quy định. Cục Thuế Tp.Hà Nội thông tin để cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân NNT trên địa bàn nắm được và liên hệ Cục Thuế để được hỗ trợ kịp thời các vướng mắc, khó khăn trong quá trình quyết toán thuế TNCN.

Nguyễn Thị Hồng Nhung