Lý do cụ ông 79 tuổi dùng súng bắn 2 người hàng xóm thương vong

Admin
Cụ ông 79 tuổi cho rằng các nạn nhân đã đánh cắp cây cọ từ đồn điền của mình cách đây 3 năm

Cụ ông 79 tuổi đã bắn hai người hàng xóm vào ngày 22/6 tại tỉnh Surat Thani, Thái Lan do tranh chấp lâu năm liên quan đến việc đánh cắp cây cọ.

Cảnh sát từ Đồn cảnh sát Kanchanadit đã có mặt tại hiện trường ở tiểu khu Chang Sai thuộc quận Kanchanadit.

Lý do cụ ông 79 tuổi dùng súng bắn 2 người hàng xóm thương vong- Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Bên trong một ngôi nhà, cảnh sát phát hiện Angsri (88 tuổi) bị thương nặng do súng bắn. Gần đó, cảnh sát phát hiện thi thể của Arnon, (66 tuổi), con trai của Angsri.

Nghi phạm là hàng xóm của họ, được xác định là Phimon (79 tuổi), sống cách nhà nạn nhân khoảng 300 mét.

Sau vụ nổ súng, Phimon đã bỏ trốn khỏi nhà, bỏ lại điện thoại di động và ví cùng với người vợ 76 tuổi Pongphan.

Theo con gái của nạn nhân Arnon, người chứng kiến vụ việc, cô đã bị đánh thức bởi tiếng súng. Sau khi kiểm tra, cô phát hiện Phimon bên ngoài nhà cha mình. Khi thấy nghi phạm, cô đã bỏ chạy khỏi hiện trường và gọi điện cho cảnh sát sau khi nhìn thấy Phimon đi về phía nhà ông nội.

Người phụ nữ cho biết cô đã hét lớn cảnh báo ông nội chạy trốn, nhưng ông cụ đã không kịp chạy thoát.

Thông tin với cảnh sát, Pongphan cho rằng động cơ giết người của chồng mình xuất phát từ một cuộc tranh chấp kéo dài 3 năm. Phimon cáo buộc Angsri và Arnon lẻn vào đồn điền cọ của ông ta, chặt hạ một số cây cọ và bán chúng.

Bị bắt quả tang ngoại tình, vợ bị chồng cắn đứt mũiBị bắt quả tang ngoại tình, vợ bị chồng cắn đứt mũiĐỌC NGAY

Bà cho biết chồng mình liên tục thể hiện ý định trả thù, tuyên bố rằng một ngày nào đó ông sẽ sát hại cả hai người đàn ông.

Mặc dù lãnh đạo cộng đồng và những người có ảnh hưởng tại địa phương đã nhiều lần cố gắng làm trung gian hoà giải, Phimon được cho là chưa bao giờ tha thứ cho hàng xóm.

Pongphan nói thêm rằng bà lo sợ chồng mình có thể tự tử sau vụ tấn công nên đã liên lạc với người thân để giúp tìm kiếm chồng.

Mới đây, các cảnh sát báo cáo rằng họ đã bắt được nghi phạm và ông ta vẫn đang bị thẩm vấn.

Lý do cụ ông 79 tuổi dùng súng bắn 2 người hàng xóm thương vong- Ảnh 3.

Trong khi đó, vợ của Angsri khẳng định với giới truyền thông rằng chồng cô không hề lấy cắp bất cứ thứ gì từ Phimon như ông ta tuyên bố. Đài truyền hình Amarin đưa tin Angsri vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Vụ việc này xảy ra chỉ 1 tuần sau một hành động trả thù bạo lực tương tự ở tỉnh Ayutthaya, nơi một người đàn ông đã bắn hàng xóm tử vong sau một thập kỷ mâu thuẫn liên quan đến tiếng ồn lớn của xe máy và tranh chấp tài sản.

Minh Hoa (t/h)