Mua tôm tươi "chớ vội" bỏ vào tủ lạnh, thêm 1 bước này tôm vừa chắc vừa ngọt

Admin
Bảo quản tôm chỉ cần thêm thìa gia vị này, trữ đông cả tháng vẫn chắc thịt, tươi ngọt như mới mua về.

Mẹo bảo quản tôm tươi lâu ngày rất đơn giản

Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được rất nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Từ nguyên liệu chính, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng.

Thực tế ăn tôm tươi luôn là ngon và ngọt thịt nhất. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ khi gặp được mẻ tôm ngon muốn mua nhiều về để bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.

Mua tôm tươi "chớ vội" bỏ vào tủ lạnh, thêm 1 bước này tôm vừa chắc vừa ngọt- Ảnh 1.

Nên rửa sạch tôm trước khi

Tôm tươi nếu không biết cách bảo quản dễ bị khô bở, đen đầu, mất vị. Theo đó, bỏ túi những mẹo nay trên đây để thực phẩm luôn tươi ngon. Ảnh minh họa.

Một số mẹo hay chọn tôm tươi ngon

Cho ngay thứ quen thuộc này vào, gạo để cả năm mối mọt không Cho ngay thứ quen thuộc này vào, gạo để cả năm mối mọt không "bén mảng"ĐỌC NGAY

Đây là bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý. Tôm ngon nhất vẫn là tôm tươi, còn bơi, nhảy tanh tách. 

Nên chọn những con tôm có mắt sáng, vỏ trong và bóng, đầu và chân không bị đen. Tránh mua những con tôm có mắt đục, đầu và chân có dấu hiệu chuyển sang màu đen.

Đầu, chân và mình của con tôm phải gắn chặt với nhau. Các khớp của con tôm phải linh hoạt.

Không mua những con tôm có kích thước to bất thường, cảm giác căng mọng, giữa phần thịt tôm và vỏ tôm không có khoảng trống. 

Đó là dấu hiệu cho thấy tôm có thể bị bơm tạp chất để tăng trọng lượng.

Trúc Chi (t/h)