(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ có văn bản số 996/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 35/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư.
Nghiên cứu rút ngắn quy trình thẩm định dự án PPP
Luật số 57/2024/Q15 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư và Luật Đấu thầu đã được Quốc hội Khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 8, có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 01 năm 2025, trừ quy định về việc thực hiện hợp đồng BT (có hiệu lực từ ngày 01/7/2025).
Tại Quyết định số 1610/QĐ-TTg ngày 19/12/2024, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì soạn thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Tham khảo thêm
Đề xuất quy định chi tiết Luật Đầu tư về thủ tục đầu tư đặc biệt
Tham khảo thêmTham khảo thêm
Cần thiết thông qua Luật Đầu tư công (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội
Tham khảo thêmTham khảo thêm
5 nhóm chính sách lớn đối với Luật Đầu tư công (sửa đổi)
Khinh hạm Merah Putih sẽ đại diện cho một cột mốc quan trọng trong năng lực đóng tàu hải quân của Indonesia và củng cố quốc phòng của quốc gia Đông Nam Á này.
"Nhiều lần tôi đã nói các bộ trưởng, trưởng ngành phải chịu trách nhiệm đến cùng trong xây dựng luật, không thể giao cho thứ trưởng, vụ trưởng", Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
(PNTĐ) - Năm 2025, huyện Quốc Oai có 158 tâ binh nhập ngũ Quân đội nhân dân và đồng 31 đồng chí tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó 6 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam; 62 đồng chí đã được bồi dưỡng cảm tình Đảng, các đồng chí đều rất yên tâm, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ. Đó là biểu hiện sinh động của lòng yêu nước, yêu quê hương, tự tôn dân tộc của thế hệ trẻ Quốc Oai.
Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp, việc ban hành Nghị quyết tạo cơ sở pháp lý đồng bộ cho việc sắp xếp tổ chức bộ máy Nhà nước, đáp ứng yêu cầu hoạt động bình thường, liên tục, thông suốt, không bị gián đoạn sau khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy.
Lễ giao nhận quân năm 2025 đã cận kề, các địa phương ở Nghệ An và Hà Tĩnh đang gấp rút chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về mọi mặt để ngày hội tòng quân diễn ra trang trọng, ý nghĩa, an toàn.
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, khi có những vấn đề cá biệt, Chính phủ có thể họp trong 1 tiếng hay ngay trong đêm để quyết, nhưng nếu nghị quyết ban hành không có tính pháp quy thì không ai dám làm.