Siêu bão số 5 Krathon đang mạnh lên từng ngày, hướng đi "lạ thường"

Admin
Sáng sớm 1/10/2024, bão Krathon đã đi vào vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 5 trong năm 2024.

Dự báo mới nhất về đường đi và cường độ siêu

Dự báo hướng đi bão Krathon. Nguồn: TTKTTVQG.

Hồi 7h ngày 1/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 119,6 độ Kinh Đông, trên vùng

Ảnh vệ tinh siêu bão Krathon.

Miền Bắc vừa Miền Bắc vừa "chào tạm biệt" bão Yagi, khả năng cao bão Krathon thần tốc áp sát Biển ĐôngĐỌC NGAY
Chủ động ứng phó với bão

Theo Thanh Niên, Để chủ động ứng phó với bão, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đề nghị các bộ: Quốc phòng, Công an, TN-MT, GTVT, Công thương, TTTT, Ngoại giao; chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh - Bình Định theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão.

Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm (vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới: phía bắc vĩ tuyến 18,0; phía đông kinh tuyến 116,5 và sẽ được điều chỉnh trong các bản tin dự báo). Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Các cơ quan báo chí tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Xu thế thời tiết những ngày tới trên cả 3 miền

Dự báo thời tiết các khu vực từ nay đến ngày 2/10

- Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An: Sáng sớm ngày 1/10 có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trời chuyển mát, đêm và sáng sớm trời lạnh.

- Khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế: Dự báo thời tiết có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều ngày 1-2/10 có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

- Các khu vực khác: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết từ đêm 2/10 đến ngày 6/10

- Bắc Bộ và Thanh Hóa: Khu vực này thời tiết đêm không mưa, ngày nắng. Trời mát, đêm và sáng sớm trời lạnh, riêng vùng núi từ đêm 2-4/10 đêm và sáng sớm trời rét. Từ ngày 3/10 sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

- Bắc Trung Bộ: Từ đêm 2-4/10 đêm và sáng sớm trời lạnh.

- Trung Trung Bộ: Dự báo thời tiết đêm 2/10 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; từ ngày 5-6/10 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

- Nam Trung Bộ: Thời tiết khu vực này có mưa rào và dông vài nơi.

- Tây Nguyên và Nam Bộ: Thời tiết khu vực này chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trúc Chi (t/h)