Vietnam Airlines chung tay “Tô cam Thế giới”

Admin
Năm 2022, hoạt động chuyến bay “tô cam” của Vietnam Airlines đã góp phần tạo nên những tác động tích cực trong công tác tuyên truyền vì bình đẳng giới.

Trong khuôn khổ Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, Vietnam Airlines triển kha02 chuyến bay “tô cam” khởi hành vào ngày 10/11 và 29/11 nhằm hưởng ứng Chiến dịch “Tô cam thế giới”.

Năm 2023 tiếp tục đánh dấu năm thứ hai Vietnam Airlines triển khai chuyến bay “tô cam” để hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (15/11 – 15/12) cùng chiến dịch “Tô cam thế giới” diễn ra trên phạm vi toàn cầu của UN Women.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) đã ghi nhận Vietnam Airlines là đơn vị có nhiều đóng góp ý nghĩa cho công tác thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Hãng được đánh giá cao khi triển khai hàng loạt hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia năm 2022, từ đó tạo sự tín nhiệm để tiếp tục đồng hành cùng Bộ LĐTBXH và UN Women triển khai các hoạt động vì cộng đồng.

Năm 2022, hoạt động chuyến bay “tô cam” của Vietnam Airlines đã góp phần tạo nên những tác động tích cực trong công tác tuyên truyền vì bình đẳng giới.

Trên 2 chuyến bay từ Hà Nội đi Tp.Hồ Chí Minh và Singapore, toàn bộ hành khách đã được nhận ghim, hoa cài áo màu cam, ruy băng trắng cùng tờ rơi gồm 16 thông điệp hành động để phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Kinh tế - Vietnam Airlines chung tay “Tô cam Thế giới”

Vietnam Airlines và UN Women tổ chức chuyến bay "Tô cam bầu trời".

Bên cạnh đó, cơ trưởng cũng phát đoạn thông điệp kêu gọi hành khách chung tay cùng Vietnam Airlines và UN Women hưởng ứng Chiến dịch “Tô cam thế giới” đầy ý nghĩa.

Ông Đặng Anh Tuấn – Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Việc triển khai các chuyến bay tô cam trong năm 2022 đã thể hiện cam kết của Vietnam Airlines khi sát cánh cùng các tổ chức trong nước và quốc tế nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, xúc tiến những hành động thiết thực vì lợi ích của công tác thúc đẩy bình đẳng giới, làm nền tảng cho phát triển bền vững tại Việt Nam.

Vietnam Airlines kỳ vọng hoạt động “Tô cam bầu trời” năm 2023 sẽ tiếp nối hành trình kiến tạo giá trị nêu trên, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, chung sức hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ, trẻ em và những đối tượng yếu thế trong xã hội, đồng thời quảng bá rộng rãi hình ảnh của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam tới bạn bè quốc tế.”

Trong Tháng hành động quốc gia năm nay, hai chuyến bay “tô cam” của Vietnam Airlines sẽ thực hiện sứ mệnh đưa phái đoàn UN Women tới Tp.Hồ Chí Minh và Incheon (Hàn Quốc) để tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, bao gồm các chuyến thăm mô hình nhà tạm lánh cho phụ nữ, trẻ em do Bộ LĐTBXH xây dựng tại Hàn Quốc;

Tọa đàm kỷ niệm 1 năm thành lập Trung tâm tiên phong vì bình đẳng giới của UN Women. Trên hai chuyến bay đặc biệt này, hành khách cũng sẽ được chào đón bằng những phần quà ý nghĩa tới từ Bộ LĐTBXH, UN Women và Vietnam Airlines.

Khánh Linh