Vụ 3 người bị sát hại Đắk Lắk: Cậu bé hàng xóm cứu bạn thoát chết

Admin
Nghe tiếng đập cửa kêu cứu từ phía sau nhà, bé trai hàng xóm đã đưa nạn nhân vào nhà rồi sau đó khóa kín cửa để tránh sự truy sát.

Liên quan đến vụ thảm án vào rạng sáng 13/9 tại phường Thành Nhất, tỉnh Đắk Lắk khiến 4 người trong một gia đình thương vong, trong đó 3 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng, nhiều người dân sinh sống gần hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc.

Nạn nhân bị thương là cháu Trần Tấn P.. (SN 2013, con trai riêng của chị Hoa, vợ hung thủ) may mắn sống sót nhờ một bạn nhỏ cạnh nhà nhanh trí đưa vào nhà trốn.

Vụ 3 người bị sát hại Đắk Lắk: Cậu bé hàng xóm cứu bạn thoát chết - Ảnh 1.

Bé T.C.K. kể lại sự việc. Ảnh: Công an nhân dân.

Cháu T.C.K. (12 tuổi, hàng xóm nhà nạn nhân) vẫn còn run sợ khi kể lại tình huống mở cửa cứu bạn. K. cho biết, giữa đêm khuya, cháu nghe thấy tiếng la hét từ nhà bên cạnh, sau đó là tiếng đập cửa kêu cứu phía sau.

Lúc này, K. mở cửa để cháu Trần Tấn P.. vào nhà. "Khi mở cửa, cháu thấy P. chảy máu rất nhiều, ở cánh tay bị vết cắt sâu thấy cả xương. Cháu dìu bạn vào giường nghỉ ngơi, khóa chặt cửa mặc dù chú kia (nghi phạm - PV) vẫn gõ cửa nhà", K. nhớ lại.

K. run sợ nhớ lại: "Tối qua, cháu ở nhà với bà đã già yếu, không có người lớn ở nhà. Thấy bạn P. yếu ớt nên cháu đã lấy nước cho bạn uống. Đến khoảng 3h sáng, khi có cán bộ công an đến thì cháu mở cửa để các chú công an đưa P. đi cấp cứu".

Liên quan đến vụ thảm án trên, một đoạn clip do hàng xóm ghi lại tại hiện trường cho thấy khoảng 23h ngày 12/9, nghi phạm Nguyễn Nam Đại Thuận (SN 1988, ngụ phường Ea Kao) đến nhà vợ là Nguyễn Thị Kim H. (SN 1992) nhưng bị người trong nhà khóa cửa không cho vào. Thuận mắng chửi một lúc rồi bỏ đi.

Một lúc sau, em chị H. là anh Bùi Văn Ng. (SN 2002, em trai chị H.) đi làm về nhà. Lúc này Thuận lại tới đập cổng và kêu cửa. Anh Ng. ra mở cổng thì bị Thuận tấn công. Anh cố vùng chạy ra ngoài nhưng Thuận lao tới sát hại anh Ng.

Sau đó nghi phạm xông vào nhà, lần lượt tấn công chị H., bà Trần Thị D. (SN 1970, mẹ chị H.) và con riêng của vợ là cháu T.T. P. (12 tuổi). Cháu P. may mắn thoát thân sang nhà hàng xóm, được đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.

Chị Nguyễn Thị H., (hàng xóm của gia đình nạn nhân) cho biết, khi nghe tiếng chó sủa và tiếng la hét ầm ĩ, chị ra cổng nhìn sang thì thấy nghi phạm đang tấn công em Bùi Văn Ng. và kéo lê thi thể người này đi. Quá hoảng sợ, chị chỉ dám dùng điện thoại quay lại một đoạn clip rồi gửi cho công an khu vực để báo tin. "Đến giờ tôi vẫn còn kinh hoàng", chị H. chia sẻ.

Chị T. (hàng xóm nạn nhân) cho biết thêm, từ năm ngoái, Thuận và chị H. thường xuyên xung khắc, cãi vã. Nhiều lần, Thuận cầm dao rượt chị H. chạy quanh xóm. Do mâu thuẫn, mẹ chị H. từng nhiều lần không cho Thuận vào nhà.

Vụ 3 người bị sát hại ở Đắk Lắk: Lời khai ban đầu của nghi phạmBắt được nghi phạm sát hại 3 người trong một gia đình ở Đắk Lắk

"Khoảng 11h tối 12/9, tôi lại nghe hai người to tiếng. Đến khoảng 1h sáng, tôi nghe H. la lớn hai tiếng rồi im bặt. Cứ nghĩ mọi người cãi nhau như thường ngày nhưng sau đó, tôi mới hay Thuận đã sát hại nhiều người trong nhà chị H.", chị T. kể.

Theo chị T., trước khi xảy ra vụ việc, Thuận không có nghề nghiệp ổn định, sống cùng chị H. và tỏ ra rất thương con gái 3 tuổi của hai người. Khoảng hai ngày trước khi xảy ra vụ án, Thuận nhiều lần đến nhà vợ yêu cầu được nói chuyện nhưng bị từ chối.

Hải Vân (T/h theo Công an nhân dân, VTC News)