Cảnh báo tình trạng lừa bán "phòng ảo" ở Hà Giang

Hoàng Huyền
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo khách du lịch đặt "phòng ảo" đang diễn ra trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Hà Giang cảnh báo lừa bán 'phòng ảo'

ha-giang-canh-bao-tinh-trang-lua-dao-khach-du-lich-dat-phong-ao-dulichgiaitri-du-lich-1669540445.jpg
Hà Giang cảnh báo lừa bán 'phòng ảo'

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang, các đối tượng lừa đảo thường sử dụng mạng xã hội, mạo danh là hướng dẫn viên, quản lý, chủ các cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn, nhà nghỉ, homestay) đăng lên các diễn đàn du lịch với nội dung bán phòng nghỉ trên địa bàn huyện Đồng Văn hoặc tỉnh Hà Giang.

Khi du khách liên hệ, các đối tượng này cung cấp số tài khoản yêu cầu chuyển tiền đặt cọc để giữ phòng, nhưng thực tế là "phòng ảo". Khi khách đến nơi, cơ sở lưu trú thông báo không nhận được thông tin đặt phòng, cũng như không được nhận tiền đặt cọc của khách. Hà Giang cảnh báo lừa bán 'phòng ảo'

Để kịp thời ngăn chặn kẻ gian lừa đảo, bảo vệ quyền lợi và an toàn cho du khách, đồng thời giữ gìn hình ảnh thương hiệu du lịch Hà Giang, Sở VHTT&DL Hà Giang đề nghị du khách khi đặt phòng nghỉ cần lưu ý, xác nhận với số điện thoại chính thức của homestay, khách sạn thường được công khai trên fanpage hoặc website của cơ sở lưu trú đó. 

Khách du lịch có những kiến nghị, phản ánh về các dịch vụ du lịch tại Đồng Văn có thể liên hệ đường dây nóng Trưởng Công an huyện Đồng Văn (0886.659.888) hoặc Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn (0912.504.199). Du khách cần hỗ trợ, hướng dẫn tìm phòng nghỉ dịp Lễ hội Hoa tam giác mạch Hà Giang 2022 liên hệ số điện thoại 0988.820.913 hoặc 0985.212.103.

Kim Thoa