Lễ hội ẩm thực “Balade en France” sẽ diễn ra tại Hà Nội

Hoàng Huyền
Lễ hội ẩm thực “Balade en France”, sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/4/2023, tại Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Sự kiện được tổ chức với mong muốn góp phần kết nối, quảng bá văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật, con người Pháp tại Hà Nội.

Tiếp nối thành công của hai mùa sự kiện trước vào năm 2018 và 2020, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” sẽ quay trở lại Thủ đô với phiên bản đặc biệt từ ngày 14 – 16/4/2023.

Dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trên Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

le-hoi-am-thuc-phap-lon-nhat-viet-nam-balade-en-france-se-quay-tro-lai-thu-do-voi-phien-ban-dac-biet1-dulichgiaitri-van-hoa-1680226165.jpg
 

Lễ hội ẩm thực “Balade en France” nằm trong chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt. Lễ hội sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra trên khắp cả nước từ đầu năm 2023.

Pháp và Việt Nam sẽ kỷ niệm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, 12/4/1973. “Balade en France” sẽ là dịp để tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng đặc biệt phong phú trong tháng 4 tại Hà Nội, đặc biệt là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, sẽ diễn ra từ ngày 13- 15/4.

Với phiên bản đặc biệt lần này, người dân Hà Nội sẽ được dạo chơi trong một khu chợ Pháp, nơi họ sẽ được mời khám phá các đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp trưng bày tại hơn 40 gian hàng.

Dưới sự bảo trợ của “Taste France”, sự kiện này sẽ làm nổi bật các yếu tố liên quan đến các sản phẩm ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới, Đại sứ Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh. “Với dấu ấn của lịch sử và có sở thích chung về “thưởng thức món ngon”, ẩm thực Pháp cũng như các sản phẩm Pháp hiện diện phong phú tại Hà Nội cũng như trên khắp Việt Nam. Đây là một yếu tố thiết yếu của “văn hóa sẻ chia” của chúng ta, cũng chính là khẩu hiệu cho năm kỷ niệm 50 năm mối quan hệ giữa hai nước.

le-hoi-am-thuc-phap-lon-nhat-viet-nam-balade-en-france-se-quay-tro-lai-thu-do-voi-phien-ban-dac-biet2-dulichgiaitri-van-hoa-1680226179.jpg
 
Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu, Lễ hội ẩm thực “Balade en France”

Nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp sẽ có mặt tại sự kiện: Paysan breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24 ...

Người tham gia có thể cùng sẻ chia khoảnh khắc vui vẻ với các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao: sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh.

Ẩm thực Pháp cũng sẽ phô diễn những điều tuyệt vời nhất vào dịp này – sự tinh tế, thân thiện, phù hợp với mọi người và sáng tạo – thông qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp. Một số sản phẩm sẽ được trưng bày để bán, và các khu vực ngồi thư giãn cũng sẽ được bố trí tại sự kiện. Ngoài không gian ẩm thực, “Balade en France” còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp.

Song song với sự kiện ẩm thực này là một chương trình văn hóa phong phú với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sĩ chuyên và không chuyên, hoạt động chiếu phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip-hop... nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Buổi lễ khai mạc chính thức của phiên bản đặc biệt “Balade en France” năm nay tại Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 19h tối thứ Sáu, ngày 14/04/2023. Lễ hội sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 10h sáng đến 22h thứ Bảy ngày 15/04 và từ 10h sáng đến 20h Chủ nhật ngày 16/04/2023.

Lễ hội “Balade en France” do OPAL Việt Nam thực hiện, với sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Lương thực Pháp và sự đồng hành của các nhà tài trợ, trong đó có Ngân hàng Quân đội (MB bank) và công ty Semmaris.

THẢO UYÊN - THU HẰNG