Tài tử Minh Đạo về quê sau khi bị tố kinh doanh đa cấp

Rời công ty đa cấp của vợ chồng Trương Đình, tài tử Minh Đạo được trông thấy xuất hiện ở quê.

Xung quanh việc vợ chồng Lâm Thoại Dương, Trương Đình bị cấm kinh doanh đa cấp, “đóng băng” tài khoản, bất động sản… có rất nhiều nghệ sĩ bị ảnh hưởng danh tiếng vì trước đây từng có mối quan hệ bạn bè như Đào Hồng, Minh Đạo… Trong đó, Minh Đạo không ít lần xuất hiện tại sự kiện của công ty tai tiếng này, cùng Trương Đình khiêu vũ ở toà nhà Darwin TST vừa bị niêm phong điều tra. 

Mới đây, truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) đăng tải những hình ảnh cuộc sống đời thường của Minh Đạo ở Đài Trung (đảo Đài Loan). Theo 163, nam diễn viên Minh Đạo được bắt gặp ở công viên Huệ Lai, đẩy xe lăn cho mẹ, bên cạnh là bé trai khoảng hai tuổi, được cho là con của Minh Đạo.

Văn hoá - Tài tử Minh Đạo về quê sau khi bị tố kinh doanh đa cấp

Hình ảnh Minh Đạo ở quê nhà.

Đại diện của Minh Đạo cho biết hiện tại nam diễn viên đang chăm sóc mẹ ở Đài Trung, thỉnh thoảng anh sang Đài Bắc thăm cha.

Ở độ tuổi 42, nam diễn viên trở thành trụ cột chính của gia đình, vừa chăm sóc cha mẹ lẫn con cái.

Suốt hai năm qua, anh mới có một kỳ nghỉ dài từ Tết Nguyên đán đến giờ với gia đình. Vì muốn báo hiếu với cha mẹ già nên Minh Đạo đã từ chối tham gia vở ca nhạc kịch Triệu Thị cô nhi vào cuối tháng 3 ở Thượng Hải. Anh cũng từ chối một bộ phim điện ảnh khác vì hoàn cảnh gia đình. Từ sau khi anh trai giết chết vợ con rồi tự tử do thiếu nợ vào tháng 1/2020, gia đình anh trải qua cú sốc nặng nề. Nam diễn viên phải một mình gánh vác việc nhà, không còn có thể đùn đẩy trách nhiệm cho ai. Cũng may Minh Đạo còn có vợ và con trai đồng hành trong cuộc sống.

Vài năm qua, Minh Đạo thường xuyên có mặt ở đại lục để hợp tác cùng công ty Trương Đình và quay một số bộ phim. Nam diễn viên có cổ phần trong công ty TST của Trương Đình, cùng Đào Hồng. Sau đó, anh thành lập thương hiệu mỹ phẩm Oshina, livestream bán hàng độc lập.

Văn hoá - Tài tử Minh Đạo về quê sau khi bị tố kinh doanh đa cấp (Hình 2).

Minh Đạo và  Trương Đình.

Theo ETtoday, Cục quản lý thị trường Đài Loan đã nhận được đơn tố cáo về hoạt động kinh doanh mập mờ của công ty Minh Đạo. Nội dung đơn tố khẳng định Oshina là thương hiệu phụ của TST. Khi vợ chồng Trương Đình - Lâm Thoại Dương bị điều tra về hình thức kinh doanh phi pháp, nam diễn viên phủ nhận dính líu đến vụ án của hai đồng nghiệp.

"Xin hãy ngừng lan truyền những tin đồn tiêu cực về Minh Đạo. Anh ấy không liên quan đến sai phạm kinh tế của vợ chồng Trương Đình, không lừa đảo người dân, cũng không bị điều tra ở Trung Quốc Đại lục. Hoạt động biểu diễn cá nhân, kinh doanh của Minh Đạo vẫn diễn ra bình thường", công ty quản lý Stellar Entertainment của Minh Đạo cho biết.

Tài tử Minh Đạo tên thật Lâm Triều Chương, là diễn viên, ca sĩngười mẫu Đài Loan (Trung Quốc), đồng thời là ông chủ Minh Đạo Studio. Anh từng nổi tiếng với phim Hoàng tử Ếch đóng cùng Trần Kiều Ân, hay Áo cưới thiên quốc đóng cùng Vương Tâm Lăng...

Quốc Tiệp (t/h)