Thực phẩm sạch thực phẩm bẩn

Admin
Liên tục mấy ngày qua, những tin liên quan tới thực phẩm sạch làm chúng ta rúng động.

Ấy là việc chủ và nhân viên các cơ sở làm giá đỗ bẩn ở Đắk Lắk bị khởi tố, bị bắt. Hẳn 2900 tấn giá đỗ sản xuất bằng chất kích thích đã được bán ra thị trường trong năm 2024.

Ấy là việc cơ sở làm giò chả ở Đà Nẵng cho hàn the vào chế biến bị khởi tố và cũng bắt giam người chồng, vợ cho tại ngoại. Hàng tấn chả có hàn the đã bị phát hiện...

Đa phần dân ta bây giờ có thói quen ăn ngoài quán, nhất là ăn sáng. Thói quen giữ bếp gia đình đỏ lửa ngày 2 lần giờ chủ yếu là ở nông thôn còn, chứ thành phố, nhất là các thành phố lớn, sáng sớm phóng xe ra khỏi nhà, tối mịt mới về, cơm hàng cháo chợ là bình thường.

Các nhà hàng, quán nhậu cũng luôn đông nghìn nghịt.

Nó đặt ra vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ăn sáng ở phía Nam luôn luôn phải kèm rau và giá.

Nếu ở nhà, rau sống được rửa tới khi nước trong veo, rồi còn ngâm nước muối, thì ở các quán ăn, rửa được tới... 2 nước là giỏi rồi. Mà là rửa từng rổ to như rổ xảo trong cái chậu bé tẹo, chứ không như rửa ở nhà, ít rau nhiều nước.

Thực phẩm sạch thực phẩm bẩn- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Còn giá, tôi để ý nhiều quán phở, khi giá được ship đến, chủ quán chỉ xé cái miệng bao nilon ra rồi "phục vụ" khách ngay. Hỏi sao không rửa, bảo giá người ta làm sạch mà. Như vụ án "giá đỗ" mới phá ở Đắk Lắk, quả là nếu nhìn mắt thường thì giá rất sạch thật, vì sử dụng nước giếng với vôi cục thì đúng là sạch rồi, nhưng nó lại kèm một thứ nữa, gọi là "kẹo", mà theo Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk, nước "kẹo" thực chất là Tham khảo thêm

Tham khảo thêm
Chuyến bay giải cứuChuyến bay giải cứu